Cách đánh bóng inox bị rỉ sét

đánh bóng inox bị rỉ sét

Đánh bóng inox bị rỉ sét là quá trình làm sạch và tái tạo bề mặt inox bị ảnh hưởng bởi rỉ sét và các tạp chất khác. Để thực hiện quá trình này, cần sử dụng các loại hóa chất đặc biệt và dụng cụ đánh bóng inox chuyên dụng Cùng Phế Liệu Tuấn Phát điểm qua những cách đánh bóng inox bị rỉ sét hiệu quả nhất

Xem thêm dịch vụ thu mua inox phế liệu tại: https://phelieutuanphat.com/thu-mua-phe-lieu-inox/

Cách đánh bóng inox bị rỉ sét hiệu quả

Inox là một trong những chất liệu phổ biến trong việc sản xuất các vật dụng gia đình, nhưng nó cũng rất dễ bị rỉ sét khi tiếp xúc với nước hoặc không khí ẩm.

Nếu không được chăm sóc và vệ sinh đúng cách, bề mặt inox sẽ trở nên xỉn màu, mất độ bóng và dễ bị ăn mòn. Để giúp bạn đánh bóng và loại bỏ rỉ sét trên bề mặt inox, dưới đây là một số cách đơn giản và hiệu quả:

Dùng Phèn chua

phèn chua
phèn chua

Phèn chua là một trong những loại hóa chất được sử dụng rộng rãi trong việc làm sạch và tẩy trắng các bề mặt kim loại. Để đánh bóng inox bị rỉ sét, bạn có thể sử dụng phèn chua theo cách sau:

  • Đun sôi khoảng 1 lít nước với 50g phèn chua.
  • Sau khi phèn đã hòa tan hoàn toàn, nhúng một chiếc khăn vào nước, vắt khô rồi chà lau những nơi bị rỉ trên bề mặt inox.

Dùng Chanh và muối

chanh và muối
chanh và muối

Chanh và muối cũng là hai thành phần rất hiệu quả trong việc đánh bóng inox bị rỉ sét. Cách thực hiện như sau:

  • Rắc muối lên bề mặt inox sau đó vắt nước chanh vào để từ 2 – 3 tiếng.
  • Tiếp theo, sử dụng vỏ chanh đã vắt hết nước chà xát lên hỗn hợp trên.

Dùng Nước vo gạo

nước vo gạo
nước vo gạo

Nước vo gạo được biết đến là một trong những loại nước có tính axit nhẹ, giúp làm sạch và làm bóng các bề mặt kim loại. Để đánh bóng bề mặt inox bị rỉ sét bằng nước vo gạo, bạn có thể làm theo các bước sau:

  • Ngâm các vật dụng inox bị rỉ trong nước vo gạo khoảng nửa ngày.
  • Sau đó, chà sạch bề mặt inox bằng một chiếc khăn mềm.

Sử dụng Coca Cola

coca cola
coca cola

Bạn có thể không ngờ rằng Coca Cola lại có thể giúp bạn đánh bóng và làm sạch bề mặt inox bị rỉ sét. Để thực hiện cách này, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

  • Đổ một ít Coca Cola lên những nơi bị rỉ rồi dùng giẻ hoặc giấy nhám chà lên.
  • Sau đó, sử dụng một chiếc khăn mềm lau sạch bề mặt inox.

Dùng Baking soda và giấm

baking soda và giấm
baking soda và giấm

Baking soda và giấm là hai loại hóa chất tự nhiên rất phổ biến trong việc làm sạch và tẩy trắng các bề mặt gia dụng. Để đánh bóng và làm sạch bề mặt inox bị rỉ sét bằng baking soda và giấm, bạn có thể làm theo các bước sau:

  • Trộn 2 muỗng soda với một chén giấm để ra một hỗn hợp như bọt xốp.
  • Bôi hỗn hợp này lên những chỗ rỉ sét đợi một lúc rồi lau chùi nó bằng một chiếc khăn mềm.

Lưu ý: Bạn nên thực hiện các phương pháp trên trên một khu vực nhỏ trên bề mặt inox trước khi thực hiện trên toàn bộ bề mặt để đảm bảo không gây hại cho bề mặt inox. Ngoài ra, bạn cũng nên đeo găng tay và mắt kính bảo hộ khi tiếp xúc với các hóa chất để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mình.

Tại sao inox bị rỉ?

inox bị rỉ
inox bị rỉ

Inox là một loại kim loại không gỉ được sử dụng phổ biến trong các ứng dụng công nghiệp và gia đình. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng hoặc để ngoài trời lâu ngày thì inox vẫn có thể bị rỉ sét.

Nguyên nhân chính

Nguyên nhân chủ yếu là do không khí hoặc chất lỏng và nguyên tử oxy sẽ liên tục xâm nhập hoặc kim loại sắt nguyên tử tách ra không ngừng, tạo thành oxit sắt lỏng, rỉ sét bề mặt kim loại bằng cách liên tục.

Ngoài ra, inox cũng có thể bị rỉ do nhiễm tính từ trong quá trình gia công, do nước mưa ăn mòn lớp phủ Crom hoặc do Inox không đạt được chất lượng theo yêu cầu.

Cách ngăn chặn inox bị rỉ sét

Inox là một trong những loại vật liệu phổ biến được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, từ sản xuất đến xây dựng. Tuy nhiên, một trong những vấn đề thường gặp là tình trạng rỉ sét của inox. Để ngăn chặn tình trạng này, có một số cách phổ biến như sau:

Không để inox tiếp xúc với không khí hoặc chất lỏng

Nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng rỉ sét trên inox là do bạn để inox ngoài trời trong thời gian dài và tác nhân trực tiếp là không khí hoặc chất lỏng. Vì vậy, để ngăn chặn tình trạng này, bạn cần đảm bảo inox không tiếp xúc trực tiếp với không khí hoặc chất lỏng. Có thể sử dụng các phương pháp như bọc kín bằng vải hoặc bảo vệ bằng màng chống thấm.

Tránh nhiễm tính từ

Inox có thể bị nhiễm tính từ trong quá trình gia công, điều này có thể gây ra rỉ sét. Để tránh tình trạng này, cần đảm bảo quá trình gia công inox được thực hiện đầy đủ và chính xác.

Sử dụng inox chất lượng cao

Inox không đạt được chất lượng theo yêu cầu có thể dẫn đến rỉ sét. Vì vậy, bạn nên sử dụng inox chất lượng cao, đảm bảo đáp ứng yêu cầu kỹ thuật và chất lượng.

Sơn bảo vệ, đánh bóng inox và sử dụng các dung dịch bảo vệ inox

Ngoài ra, còn có một số cách khác để ngăn chặn inox bị rỉ sét như sơn bảo vệ, đánh bóng inox, sử dụng các dung dịch bảo vệ inox, v.v. Tuy nhiên, việc lựa chọn cách ngăn chặn phù hợp nhất phụ thuộc vào mục đích sử dụng và điều kiện vận hành của inox.

Với những cách ngăn chặn inox bị rỉ sét trên đây, bạn có thể dễ dàng áp dụng để bảo vệ và duy trì chất lượng của inox trong quá trình sử dụng.

 

Phế Liệu Tuấn Phát Chuyên Thu Mua: Thu mua Phế Liệu Sắt Thép, Phế Liệu Đồng, Phế Liệu Nhôm, Phế Liệu Inox, Phế Liệu Nhựa, Giấy Phế Liệu ... Chúng Tôi Đảm Bảo Thu Mua Giá Cao Nhất So với Các Công Ty Thu Mua Phế Liệu Trên Toàn Quốc

✅ Thu Mua Giá Cao ⭐️Thu Mua Phế Liệu Cao nhất so với đơn vị khác
✅ Chi hoa hồng cao ⭐️Chi Hoa hồng cao cho người giới thiệu mua phế liệu
✅ Hotline ⭐️0982.111.678 – 0982.628.648
✅ Thanh toán nhanh Thanh toán nhanh gọn, 1 lần duy nhất.
xem báo giá phế liệu

Contact Me on Zalo
0982628648