Cách tính PEG

cách tính peg

Cách tính PEG là một công cụ quan trọng trong đầu tư chứng khoán. Việc đánh giá giá trị của một cổ phiếu là một trong những yếu tố cơ bản để quyết định đầu tư vào một doanh nghiệp. Trong đó, PEG là một chỉ số đo lường khá phổ biến được sử dụng để đánh giá giá trị của cổ phiếu.

PEG được tính bằng cách chia tỷ lệ giá thị trường (Price) và thu nhập của một cổ phiếu (Earning) cho chỉ số đo lường tốc độ tăng trưởng thu nhập của cổ phiếu trong tương lai (G). Công thức tính PEG là PEG = (P/E)/G.

Trong đó:

  • P/E là tỷ lệ giá thị trường (Price) và thu nhập của một cổ phiếu (Earning).
  • G là chỉ số đo lường tốc độ tăng trưởng thu nhập của cổ phiếu trong tương lai. G là kết quả dự phóng của EPS hay còn gọi là forward EPS.

Công cụ tính PEG giúp nhà đầu tư đánh giá mức độ đắt hay rẻ của một cổ phiếu so với tốc độ tăng trưởng của nó. Nếu PEG < 1, cổ phiếu được coi là giá trị đang bị định giá thấp hơn so với tốc độ tăng trưởng của nó, và có thể là một cơ hội đầu tư tốt. Ngược lại, nếu PEG > 1, cổ phiếu có thể được định giá quá cao so với tốc độ tăng trưởng của nó và có nguy cơ mất giá.

Vì vậy, công cụ tính PEG có thể giúp nhà đầu tư đưa ra quyết định đầu tư chính xác hơn. Nó giúp đo lường hiệu quả của việc đầu tư vào cổ phiếu, giúp đánh giá mức độ rủi ro và tiềm năng sinh lợi của cổ phiếu. Nó cũng giúp các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về cổ phiếu mà họ sẽ đầu tư, giúp họ tránh các quyết định đầu tư sai lầm và giảm thiểu rủi ro đầu tư.

Vì vậy, nếu bạn là một nhà đầu tư chứng khoán, hãy sử dụng công cụ tính PEG để đánh giá giá trị của các cổ phiếu mà bạn quan tâm và đưa ra quyết định đầu tư chính xác hơn.

Phế Liệu Tuấn Phát Chuyên Thu Mua: Thu mua Phế Liệu Sắt Thép, Phế Liệu Đồng, Phế Liệu Nhôm, Phế Liệu Inox, Phế Liệu Nhựa, Giấy Phế Liệu ... Chúng Tôi Đảm Bảo Thu Mua Giá Cao Nhất So với Các Công Ty Thu Mua Phế Liệu Trên Toàn Quốc

✅ Thu Mua Giá Cao ⭐️Thu Mua Phế Liệu Cao nhất so với đơn vị khác
✅ Chi hoa hồng cao ⭐️Chi Hoa hồng cao cho người giới thiệu mua phế liệu
✅ Hotline ⭐️0982.111.678 – 0982.628.648
✅ Thanh toán nhanh Thanh toán nhanh gọn, 1 lần duy nhất.
xem báo giá phế liệu

Contact Me on Zalo
0982628648