Kim loại dẫn điện kém nhất

kim loại dẫn điện kém nhất

Cùng Phế Liệu Tuấn Phát tìm hiểu Các loại Kim loại dẫn điện kém nhất trong các loại kim loại có mặt trên trái đất chúng ta hiện nay

Kim loại dẫn điện kém nhất là kim loại nào?

Kim loại dẫn điện kém nhất là Bismuth (Bi). Mặc dù nó là một kim loại, nhưng khả năng dẫn điện của nó thấp hơn nhiều so với các kim loại khác như đồng, bạc và vàng. Điều này là do cấu trúc của mạng tinh thể của Bismuth, khiến cho các electron di chuyển khó khăn hơn. Bismuth được sử dụng trong các ứng dụng như thuốc nhuộm, các hợp chất phân tích hóa học và đặc biệt là trong các ứng dụng liên quan đến xử lý nhiệt và chế tạo đồ gốm.

Tính dẫn điện của kim loại là gì?

Tính dẫn điện của kim loại là khả năng của một kim loại để dẫn điện, tức là cho phép các electron di chuyển qua lại trong cấu trúc kim loại. Các electron trong kim loại được giữ chặt bởi hạt nhân của nguyên tử, nhưng chúng vẫn có thể tự do di chuyển trong một “đại dương electron” chung trong cấu trúc kim loại.

Sự tự do của các electron di chuyển trong kim loại giải thích tại sao kim loại có khả năng dẫn điện tốt. Khi một điện áp được áp dụng lên kim loại, các electron sẽ di chuyển hướng đến điện cực âm và điện cực dương của nguồn điện, do đó tạo ra luồng dòng điện.

Tuy nhiên, mức độ dẫn điện của các kim loại có thể khác nhau do sự khác biệt về cấu trúc và tính chất hóa học. Các kim loại có cấu trúc tinh thể tốt và các electron tự do nhiều hơn sẽ có khả năng dẫn điện tốt hơn. Ngoài ra, việc tạo ra các hợp kim kim loại cũng có thể ảnh hưởng đến tính dẫn điện của chúng.

Xem video Tính dẫn điện của KIM LOẠI | Thầy Trần Đức

Xem thêm Kim loại dẫn nhiệt tốt nhất

Tính dẫn điện của một số kim loại được sắp xếp từ cao đến thấp:

 1. Bạc (Ag)
 2. Đồng (Cu)
 3. Nhôm (Al)
 4. Vàng (Au)
 5. Canxi (Ca)
 6. Kẽm (Zn)
 7. Sắt (Fe)
 8. Thiếc (Sn)
 9. Niken (Ni)
 10. Chì (Pb)
 11. Crom (Cr)
 12. Titan (Ti)
 13. Magnesium (Mg)
 14. Beryllium (Be)
 15. Mangan (Mn)

 

Top 5 Kim loại dẫn điện kém nhất

Bismuth (Bi)

Bismuth là một nguyên tố hóa học trong bảng tuần hoàn có ký hiệu Bi và số nguyên tử 83. Nó là một kim loại yếu giòn, nặng, kết tinh màu trắng ánh hồng

 • Số nguyên tử (Z): 83
 • Cấu trúc tinh thể: ​Ba phương
 • Phân loại: kim loại
 • Tính chất từ: Nghịch từ

Bismuth là một kim loại kết tinh giòn, có màu trắng hồng. Số nguyên tử của nó là 83 và ký hiệu của nó trong bảng tuần hoàn là Bi. Bismuth có một trong những điểm nóng chảy thấp nhất trong số tất cả các kim loại, có thể nóng chảy ở 271,3°C (520,3°F). Nó cũng có một trong những trọng lượng nguyên tử cao nhất trong tất cả các nguyên tố không phóng xạ, khiến nó rất đặc và nặng so với các kim loại khác.

Bismuth
Bismuth

Vì bismuth có các đặc tính độc đáo như độc tính thấp và độ dẫn nhiệt thấp nên nó thường được sử dụng trong nhiều ứng dụng công nghiệp như bắn không độc hại để săn bắn, hàn các bộ phận trên bảng mạch và sản xuất các bộ phận đúc cho các dự án hàng không vũ trụ. Khả năng chống ăn mòn của nó cũng khiến nó trở nên lý tưởng để sử dụng trong cấy ghép y tế vì chúng có thể tồn tại lâu hơn nhiều so với các vật liệu truyền thống như thép không gỉ hoặc hợp kim titan. Ngoài ra, các hợp chất bismuth có thể được tìm thấy trong nhiều loại thuốc do đặc tính chống viêm và khả năng giảm đau do các bệnh về dạ dày như loét hoặc các vấn đề về tiêu hóa.

Nguồn quặng chính của Bismuth được tìm thấy chủ yếu ở Bolivia nhưng một lượng nhỏ được khai thác từ một số nơi trên thế giới bao gồm Canada, Trung Quốc, Mexico và Peru. Quặng này chứa một lượng nhỏ bạc sẽ phải được tách ra trước khi tinh chế thành các dạng bismuth có thể sử dụng được, thường bao gồm quá trình luyện kim, sau đó là các bước xử lý tiếp theo như làm mát hoặc đúc tùy thuộc vào ứng dụng mà nó cần được sử dụng sau đó.

Kẽm Zinc (Zn)

Kẽm là chất dẫn điện kém, nhưng lại có khả năng chống ăn mòn cao nên là vật liệu lý tưởng để sử dụng trong sản xuất pin và ống dẫn nước. Tính dẫn điện thấp của Zn làm cho nó trở thành một rào cản hiệu quả giữa hai mạch hoặc thành phần có thể được sử dụng để ngăn đoản mạch hoặc tia lửa điện xảy ra khi cấp nguồn cho chúng.

Đặc tính này cũng cho phép kẽm hoạt động như một lớp phủ bảo vệ trên bề mặt kim loại, che chắn chúng khỏi hư hại do tiếp xúc với các vật liệu ăn mòn như axit và nước biển, trong khi vẫn cho phép dòng điện chạy qua vật liệu mà không gặp bất kỳ lực cản hay nhiễu nào.

Phế Liệu Kẽm
Phế Liệu Kẽm

Ngoài ra, kẽm được sử dụng rộng rãi trong sản xuất pin do khả năng lưu trữ và giải phóng năng lượng hiệu quả theo thời gian mà không bị suy giảm chất lượng trong thời gian dài sử dụng; điều này làm cho nó phù hợp với các ứng dụng hiệu suất cao, nơi cần có hiệu suất đáng tin cậy trong thời gian dài như các ứng dụng ô tô, hàng không vũ trụ và quân sự.

Cuối cùng, khả năng chống ăn mòn mạnh mẽ của kẽm có nghĩa là nó có thể được sử dụng trong sản xuất ống nước mà không sợ chúng dễ bị ăn mòn theo thời gian do vị trí lộ thiên của nó trong các tòa nhà; điều này làm cho Zn trở thành một vật liệu thiết yếu cho các hệ thống ống nước trên toàn thế giới và giúp đảm bảo nước uống an toàn trên toàn thế giới.

TÌM HIỂU VỀ NGUYÊN TỐ HÓA HỌC KẼM trên kênh LIG EDUCATION

Thủy ngân Mercury (Hg)

Thủy ngân là một kim loại lỏng ở nhiệt độ phòng, nghĩa là nó là kim loại duy nhất tồn tại ở dạng lỏng ở phạm vi nhiệt độ này. Tính năng này làm cho thủy ngân rất hữu ích cho một số ứng dụng nhất định, chẳng hạn như đồng hồ đo áp suất, do khả năng di chuyển tự do trong hộp kín với lực cản tối thiểu từ sức căng bề mặt hoặc hiệu ứng nhớt.

thủy ngân
thủy ngân

Thủy ngân cũng được biết đến là chất dẫn điện kém nhất trong số tất cả các kim loại khác, khiến nó trở thành chất cách điện lý tưởng cho các bộ phận và thiết bị điện cần được bảo vệ tối đa khỏi các cú sốc hoặc đột biến điện.

Ngoài ra, do điểm nóng chảy thấp so với các kim loại khác và điểm sôi cao so với chất lỏng hữu cơ, thủy ngân có thể được sử dụng làm chất điều chỉnh nhiệt trong nhiều loại thiết bị điện tử và máy móc, nơi cần điều chỉnh nhiệt độ chính xác trong thời gian dài mà không gây bất lợi. ảnh hưởng đến hiệu suất hoặc mức độ an toàn.

Chì Lead (Pb):

Chì là một kim loại mềm, được đặc trưng bởi tính dẫn điện thấp. Mặc dù vậy, chì có một số đặc tính hữu ích khiến nó trở thành vật liệu lý tưởng cho nhiều ứng dụng. Ví dụ, chì có khả năng chống lại sự ăn mòn và sự tấn công của hóa chất, khiến nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời để sản xuất pin và dây điện.

chì miếng phế liệu
chì miếng phế liệu

Chì  cũng có độ dẻo cao, cho phép dễ dàng chế tác thành nhiều hình dạng khác nhau. Chì cũng có nhiệt độ nóng chảy cao nên thích hợp để đúc thành các bộ phận khác nhau cũng như hàn các kim loại lại với nhau. Hơn nữa, do chi phí thấp và sẵn có, chì được sử dụng rộng rãi trong các thành phần hệ thống ống nước như đường ống và đồ đạc.

Cuối cùng, đặc tính giảm rung của chì khiến nó thích hợp làm vật liệu cách âm trong các công trình xây dựng. Tất cả những phẩm chất này kết hợp lại đã làm cho chì trở thành một nguồn tài nguyên vô giá trong ngành sản xuất mặc dù khả năng dẫn điện hạn chế của nó.

Wolfram Tungsten (W)

Wolfram  (W) có khả năng chịu nhiệt  tuy nhiên cho đến nay nó là chất dẫn điện kém nhất trong các kim loại chịu nhiệt. Điều này là do khả năng truyền năng lượng nhiệt kém. Nó có điểm nóng chảy cao và chống lại quá trình oxy hóa ngay cả ở nhiệt độ cao khiến nó trở nên hữu ích trong các ứng dụng như bộ phận lò, dây tóc điện, điện cực và lò phản ứng hạt nhân.

Wolfram
Wolfram

Hệ số giãn nở nhiệt thấp của nó cũng làm cho nó hữu ích cho các ứng dụng chân không khi kích thước ổn định được yêu cầu trong các điều kiện nhiệt độ khác nhau. Mặc dù có chất lượng tốt về khả năng chịu nhiệt và dẫn điện, nhưng khả năng dẫn nhiệt kém của Vonfram Wolfram khiến nó không phù hợp để tiếp xúc trực tiếp với các bộ phận khác cần các đặc tính làm mát hoặc sưởi ấm hiệu quả, chẳng hạn như các bộ phận điện tử hoặc máy móc đòi hỏi chu kỳ làm mát hoặc sưởi ấm nhanh trong quá trình vận hành .

Wolfram có thể được sử dụng kết hợp với các vật liệu khác để cải thiện khả năng dẫn nhiệt của chúng nhưng điều này phải được thực hiện cẩn thận vì hệ số giãn nở nhiệt thấp của Wolfram  có thể dẫn đến các vấn đề nếu nhiệt độ chênh lệch quá nhiều giữa hai phần được kết nối với các phần tử Wolfram

TÌM HIỂU VỀ NGUYÊN TỐ HÓA HỌC VONFRAM theo LIG EDUCATION

Cám ơn quý khách đã xem danh sách Kim loại dẫn điện kém nhất hiện nay có những gì sai sót mong quý khách và bạn đọc bổ sung thêm. Phế Liệu Tuấn Phát chuyên thu mua các loại phế liệu kim loại quý khách có phế liệu liên hệ với bên chúng tôi nhé để đc bán với giá cao nhất so với thị trường

Phế Liệu Tuấn Phát Chuyên Thu Mua: Thu mua Phế Liệu Sắt Thép, Phế Liệu Đồng, Phế Liệu Nhôm, Phế Liệu Inox, Phế Liệu Nhựa, Giấy Phế Liệu ... Chúng Tôi Đảm Bảo Thu Mua Giá Cao Nhất So với Các Công Ty Thu Mua Phế Liệu Trên Toàn Quốc

✅ Thu Mua Giá Cao ⭐️Thu Mua Phế Liệu Cao nhất so với đơn vị khác
✅ Chi hoa hồng cao ⭐️Chi Hoa hồng cao cho người giới thiệu mua phế liệu
✅ Hotline ⭐️0982.111.678 – 0982.628.648
✅ Thanh toán nhanh Thanh toán nhanh gọn, 1 lần duy nhất.
xem báo giá phế liệu

Contact Me on Zalo
0982628648