Làm sao để một chiếc nhíp có thể đàn hồi và linh hoạt?

nhíp xe cũ

Làm sao để một chiếc nhíp có thể đàn hồi và linh hoạt? Đó là câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cần phải tìm hiểu về cấu tạo của một chiếc nhíp đàn hồi.

nhíp xe ô tô
nhíp xe ô tô

Nếu làm nhíp bằng cả một khối thép dày 10cm, nó sẽ gần như cứng tuyệt đối, do các lớp thép không thể trượt nhiều trong một khối thép dày. Vì vậy, để có thể trượt dễ dàng và tránh lực ma sát nội, người ta phải phân lớp bằng các lớp mỏng hơn.

Ví dụ, nếu làm bằng 10 lá thép dày 1cm dài 100cm, thì sẽ mềm hơn và nếu làm bằng 100 lá thép dày 1mm (như tole lợp mái nhà) thì sẽ còn mềm hơn nữa. Tuy nhiên, nếu khóa các lớp lá nhíp lại không cho chúng trượt, thì sẽ mất đi tính đàn hồi của cả bó nhíp ngay.

Vậy nên, để có được nhíp đàn hồi và linh hoạt, người ta thường làm bằng nhiều lá thép mỏng để chúng có thể trượt dễ dàng và tạo nên tính đàn hồi cần thiết. Bằng việc sử dụng nhiều lá thép mỏng và cho phép chúng trượt qua nhau, nhíp có thể uốn cong và giãn ra một cách linh hoạt.

Đó là lý do tại sao phải làm nhíp bằng nhiều lá. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến cấu tạo của các sản phẩm khác, hãy cùng tìm hiểu thêm để hiểu rõ hơn về chúng.

Phế Liệu Tuấn Phát Chuyên Thu Mua: Thu mua Phế Liệu Sắt Thép, Phế Liệu Đồng, Phế Liệu Nhôm, Phế Liệu Inox, Phế Liệu Nhựa, Giấy Phế Liệu ... Chúng Tôi Đảm Bảo Thu Mua Giá Cao Nhất So với Các Công Ty Thu Mua Phế Liệu Trên Toàn Quốc

✅ Thu Mua Giá Cao ⭐️Thu Mua Phế Liệu Cao nhất so với đơn vị khác
✅ Chi hoa hồng cao ⭐️Chi Hoa hồng cao cho người giới thiệu mua phế liệu
✅ Hotline ⭐️0982.111.678 – 0982.628.648
✅ Thanh toán nhanh Thanh toán nhanh gọn, 1 lần duy nhất.
xem báo giá phế liệu

Contact Me on Zalo
0982628648