Nguyên tắc bố trí thép cầu thang

bố trí thép cầu thang

Nguyên tắc bố trí thép cầu thang ziczac

bố trí thép cầu thang ziczac
bố trí thép cầu thang ziczac

Thang ziczac là một trong những loại cầu thang phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, để bố trí thép cầu thang ziczac đảm bảo an toàn và đẹp mắt, cần phải tuân thủ một số nguyên tắc sau:

Nối thép nhưng không được cắt quá 50% trên một tiết diện

Việc nối thép trong quá trình thi công cầu thang ziczac là rất quan trọng. Theo nguyên tắc bố trí thép cầu thang ziczac, các mối nối thép cần được thực hiện một cách chính xác và đảm bảo độ an toàn. Trong đó, việc cắt thép không nên quá 50% trên một tiết diện để tránh ảnh hưởng đến sức chịu tải của thép.

Cốt thép chịu kéo neo phải lớn hơn 30d

Cốt thép chịu kéo neo là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc bố trí thép cầu thang ziczac. Để đảm bảo tính an toàn và độ bền của cầu thang, cốt thép chịu kéo neo phải được thiết kế sao cho lớn hơn 30 lần đường kính của cốt.

Thép chịu nén phải lớn hơn 20d

Ngoài cốt thép chịu kéo neo, thép chịu nén cũng là một thành phần quan trọng trong cấu trúc của cầu thang ziczac. Theo nguyên tắc bố trí thép cầu thang ziczac, thép chịu nén cần được thiết kế sao cho lớn hơn 20 lần đường kính của cốt.

Các quy định trên chỉ áp dụng đối với các mác bê tông từ 200 – 300. Vì vậy, khi thiết kế cầu thang ziczac, cần phải lựa chọn các vật liệu phù hợp để đảm bảo tính an toàn và độ bền của cầu thang.

Phế Liệu Tuấn Phát Chuyên Thu Mua: Thu mua Phế Liệu Sắt Thép, Phế Liệu Đồng, Phế Liệu Nhôm, Phế Liệu Inox, Phế Liệu Nhựa, Giấy Phế Liệu ... Chúng Tôi Đảm Bảo Thu Mua Giá Cao Nhất So với Các Công Ty Thu Mua Phế Liệu Trên Toàn Quốc

✅ Thu Mua Giá Cao ⭐️Thu Mua Phế Liệu Cao nhất so với đơn vị khác
✅ Chi hoa hồng cao ⭐️Chi Hoa hồng cao cho người giới thiệu mua phế liệu
✅ Hotline ⭐️0982.111.678 – 0982.628.648
✅ Thanh toán nhanh Thanh toán nhanh gọn, 1 lần duy nhất.
xem báo giá phế liệu

Contact Me on Zalo
0982628648