Nhiệt độ nóng chảy của bạc

bạc thỏi

Nhiệt độ nóng chảy của bạc là gì?

Khi nói đến điểm nóng chảy bạc là một trong những kim loại thú vị nhất. Điểm nóng chảy của nó là 961,78 độ C, cao hơn đáng kể so với các kim loại khác như đồng và chì. Điểm nóng chảy cao này là do bạc có liên kết nguyên tử rất mạnh. Sức mạnh của liên kết này khiến bạc khó bị nấu chảy. Trên thực tế, cần rất nhiều năng lượng để phá vỡ liên kết giữa các nguyên tử bạc. Đây là lý do tại sao bạc có điểm nóng chảy cao như vậy.

Nhiệt độ nóng chảy của bạc: 1234.93 K ( 961.78 độ C; 1763.2 °F). Nàm trong bảng tuần hoàn hóa học, bạc ký hiệu là (Ag) và có Số nguyên tử (47), Bạc là nguyên tố có nhiệt độ nóng chảy bạc < hơn vàng.

Các yếu tố ảnh hưởng đến nhiệt độ nóng chảy của bạc

Điểm nóng chảy của bạc bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Yếu tố quan trọng nhất là độ tinh khiết của bạc. Bạc càng tinh khiết thì nhiệt độ nóng chảy càng cao. Các yếu tố khác bao gồm sự hiện diện của tạp chất, chẳng hạn như các kim loại khác, kích thước và hình dạng của miếng bạc. Bạc có diện tích bề mặt lớn hơn sẽ có nhiệt độ nóng chảy thấp hơn so với bạc có cùng độ tinh khiết.

Tóm lại, điểm nóng chảy của bạc là 961,78 độ C. Điều này làm cho nó trở thành một trong những kim loại linh hoạt nhất, vì nó có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau. Nhờ có nhiệt độ nóng chảy cao, bạc là sự lựa chọn tuyệt vời cho đồ trang sức và các vật dụng trang trí khác.

Phế Liệu Tuấn Phát Chuyên Thu Mua: Thu mua Phế Liệu Sắt Thép, Phế Liệu Đồng, Phế Liệu Nhôm, Phế Liệu Inox, Phế Liệu Nhựa, Giấy Phế Liệu ... Chúng Tôi Đảm Bảo Thu Mua Giá Cao Nhất So với Các Công Ty Thu Mua Phế Liệu Trên Toàn Quốc

✅ Thu Mua Giá Cao ⭐️Thu Mua Phế Liệu Cao nhất so với đơn vị khác
✅ Chi hoa hồng cao ⭐️Chi Hoa hồng cao cho người giới thiệu mua phế liệu
✅ Hotline ⭐️0982.111.678 – 0982.628.648
✅ Thanh toán nhanh Thanh toán nhanh gọn, 1 lần duy nhất.
xem báo giá phế liệu

Contact Me on Zalo
0982628648