Tại sao chim đậu trên dây điện không bị giật?

chim đậu trên dây điện

Chim đậu trên dây điện không bị giật

Chắc hẳn ai cũng từng nhìn thấy những chú chim đậu trên dây điện một cách dễ dàng và không gặp phải bất kỳ sự cố nào. Nhưng Tại sao chim đậu trên dây điện không bị giật? Điều này được giải thích bởi những đặc tính điện trở suất và chất dẫn điện của cơ thể chim.

Cơ thể chim có điện trở suất cao hơn và là chất dẫn điện kém hơn kim loại rất nhiều. Điện trở suất của một vật được đo bằng đơn vị ohm, và nó phụ thuộc vào chất liệu và kích thước của vật đó.

Cơ thể chim có điện trở suất rất lớn so với kim loại, do đó khi dòng điện chạy qua dây điện, nó sẽ tìm đường đi qua vật dẫn điện kém hơn và bỏ qua cơ thể chim.

Ngoài ra, cơ thể chim còn là chất dẫn điện kém hơn kim loại. Chất dẫn điện là chất có thể truyền dẫn điện tốt hơn so với chất khác. Kim loại là một chất dẫn điện tốt, trong khi đó, cơ thể chim lại là chất dẫn điện kém. Do đó, khi dòng điện chạy qua dây điện, nó sẽ ưu tiên đi qua kim loại, một chất dẫn điện tốt hơn, và bỏ qua cơ thể chim.

Mặc dù chim có thể đậu trên dây điện mà không bị giật, nhưng vẫn có nguy cơ khiến chúng ta phải cảnh giác. Nếu chim không cân bằng trên dây điện hoặc có một lý do nào đó khiến nó rơi xuống đất, nó có thể bị tắc đường hô hấp hoặc bị thương tổn nghiêm trọng. Do đó, việc đậu trên dây điện vẫn là một hành động nguy hiểm mà chim phải đối mặt trong tự nhiên.

Phế Liệu Tuấn Phát Chuyên Thu Mua: Thu mua Phế Liệu Sắt Thép, Phế Liệu Đồng, Phế Liệu Nhôm, Phế Liệu Inox, Phế Liệu Nhựa, Giấy Phế Liệu ... Chúng Tôi Đảm Bảo Thu Mua Giá Cao Nhất So với Các Công Ty Thu Mua Phế Liệu Trên Toàn Quốc

✅ Thu Mua Giá Cao ⭐️Thu Mua Phế Liệu Cao nhất so với đơn vị khác
✅ Chi hoa hồng cao ⭐️Chi Hoa hồng cao cho người giới thiệu mua phế liệu
✅ Hotline ⭐️0982.111.678 – 0982.628.648
✅ Thanh toán nhanh Thanh toán nhanh gọn, 1 lần duy nhất.
xem báo giá phế liệu

Contact Me on Zalo
0982628648