Than chì

than chì

Than chì là gì?

Than chì, còn được gọi là graphit, là một loại khoáng vật tự nhiên có nhiều ứng dụng trong công nghiệp.than chì là một dạng thù hình của carbon. Nó có công thức hóa học là C, chỉ gồm các nguyên tử carbon. Than chì có mật độ từ 2.09 đến 2.23 g/cm³, tùy thuộc vào quá trình sản xuất và điều kiện. Nó có cát khai hoàn toàn theo một hướng, tức là cấu trúc tinh thể của nó có sự tương đối đều trong một hướng.

Than chì có dạng tinh thể trụ sáu mặt, khối đặc sít. Hệ tinh thể của nó thuộc loại sáu phương (6/m 2/m 2/m). Màu sắc của than chì có thể mô tả như màu kim loại hoặc màu đất.

Tuy nhiên, việc sử dụng than chì cũng đem lại những rủi ro cho sức khỏe con người. Dưới đây là một số thông tin chi tiết về những ứng dụng của than chì cũng như những rủi ro liên quan đến việc tiếp xúc với loại khoáng vật này.

Xem thêm về Than chì tại https://vi.wikipedia.org/wiki/Than_ch%C3%AC

Các ứng dụng của than chì

than chì làm bút chì
than chì làm bút chì
  • Làm ruột cho các loại bút chì
  • Sử dụng làm vật liệu chế tạo các điện cực của đèn huỳnh quang, điện cực của pin, acquy,…
  • Sản xuất thép, vật liệu composite, vật liệu chịu lửa,…
  • Sử dụng trong việc làm vỏ bọc (khuôn) và phần điều tiết trong các lò phản ứng nguyên tử
  • Dùng làm chất bôi trơn dạng khô

Đặc tính của than chì

  • Khả năng dẫn điện tốt
  • Dẫn nhiệt dọc theo mặt phẳng phân cắt hơn là theo chiều ngang
  • Có tính dễ vỡ

Những rủi ro của than chì

Việc tiếp xúc với chì thường xuyên có thể dẫn đến nhiễm độc chì, đây là một trong những rủi ro tiềm tàng của việc sử dụng than chì. Nhiễm độc chì có thể gây ra nhiều triệu chứng, bao gồm ăn không ngon, sụt cân, buồn nôn, đau bụng, vận động khó khăn, bị “chuột rút”, tăng nguy cơ cao huyết áp và về lâu về dài sẽ gây ra các bệnh về thận, tổn hại cho não và gây ra bệnh thiếu máu.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người, người ta cần thực hiện việc sử dụng than chì cẩn trọng và đúng cách. Ngoài ra, cần thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khỏe như đeo khẩu trang, đeo găng tay, và giữ cho không khí trong vùng làm việc sạch sẽ.

Phế Liệu Tuấn Phát Chuyên Thu Mua: Thu mua Phế Liệu Sắt Thép, Phế Liệu Đồng, Phế Liệu Nhôm, Phế Liệu Inox, Phế Liệu Nhựa, Giấy Phế Liệu ... Chúng Tôi Đảm Bảo Thu Mua Giá Cao Nhất So với Các Công Ty Thu Mua Phế Liệu Trên Toàn Quốc

✅ Thu Mua Giá Cao ⭐️Thu Mua Phế Liệu Cao nhất so với đơn vị khác
✅ Chi hoa hồng cao ⭐️Chi Hoa hồng cao cho người giới thiệu mua phế liệu
✅ Hotline ⭐️0982.111.678 – 0982.628.648
✅ Thanh toán nhanh Thanh toán nhanh gọn, 1 lần duy nhất.
xem báo giá phế liệu

Contact Me on Zalo
0982628648