Thép carbon

thép carbon

Thép carbon là gì?

Thép carbon (thép carbon) là một loại thép có hàm lượng carbon từ 0,02% đến 2% (hơn 2% được gọi là gang và dưới 0,02% được gọi là sắt rèn ), và rất ít các nguyên tố khác của thép được còn Vật liệu kim loại có năng suất cao nhất là thép có thành phần khác tương đối cao (không kể tạp chất) được gọi là thép hợp kim

Thép cacbon là loại thép có hai thành phần chính là sắt và cacbon. Các nguyên tố khác có trong thép carbon có thể bao gồm các kim loại và nguyên tố khác, tùy thuộc vào hợp kim. Thép carbon có khả năng chống ăn mòn và thường được sử dụng trong xây dựng vì độ bền của nó. Nó cũng có thể được xử lý nhiệt để làm cho nó mạnh hơn.

Thép carbon là một loại thép có chứa rất nhiều carbon. Sắt và carbon là thành phần chính trong loại thép này, với các nguyên tố khác có số lượng rất nhỏ. Thép carbon có thể chịu nhiều hình phạt trước khi hỏng, khiến nó trở nên phổ biến đối với các công cụ và các vật dụng khác sẽ được sử dụng thường xuyên.

Thép carbon là một loại thép phổ biến vì nó có tỷ lệ cường độ trên trọng lượng cao. Điều này có nghĩa là thép có thể hỗ trợ nhiều trọng lượng hơn trên một đơn vị thể tích so với các loại thép khác. Hàm lượng carbon trong thép carbon làm cho nó có khả năng chống ăn mòn rất tốt, làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt cho các vật liệu xây dựng như đường ống và bể chứa.

Phân loại thép carbon

Thép mềm (ít carbon): Lượng carbon trong khoảng 0,05–0,29% (Ví dụ theo tiêu chẩn AISI có thép 1018). Thép mềm có độ bền kéo vừa phải, nhưng lại khá rẻ tiền và dễ cán, rèn; Thép mềm sử dụng nhiều trong xây dựng, cán tấm, rèn phôi…

Thép carbon trung bình: Lượng carbon trong khoảng 0,30–0,59%(Ví dụ theo tiêu chuẩn AISI có thép 1040). Có sự cân bằng giữa độ mềm và độ bền và có khả chống bào mòn tốt; phạm vi ứng dụng rộng rãi, là các thép định hình cũng như các chi tiết máy, cơ khí.

Thép carbon cao: Lượng carbon trong khoảng 0,6–0,99% . Rất bền vững, sử dụng để sản xuất nhíp, lò xo, kéo thành sợi dây thép chịu cường độ lớn
Thép carbon đặc biệt cao: Lượng carbon trong khoảng 1,0–2,0%. Thép này sẽ đạt được độ cứng rất cao. Dùng trong các việc dân dụng: dao cắt, trục xe hoặc đầu búa. Phần lớn thép này với hàm lượng 1,2%C được sử dụng trong công nghệ luyện kim bột và luôn được xếp loại vào với thép carbon có hợp kim cao.

Ứng Dụng Của Thép Carbon

Thép cacbon là một loại thép hợp kim có giá thành thấp, chất lượng cao, có nhiều ứng dụng trong lĩnh vực cơ khí chế tạo. Nó thường được sử dụng cho vỏ động cơ, các bộ phận cơ khí có yêu cầu độ bền thấp và cáp. Chi phí thấp của thép carbon làm cho nó trở thành một lựa chọn phổ biến cho các sản phẩm chất lượng thấp hơn.

Tuy nhiên, vì thép carbon không có độ bền như một số hợp kim khác nên cần phải cẩn thận khi sử dụng nó trong các ứng dụng quan trọng. Thép cacbon là loại thép hợp kim có giá thành thấp, chất lượng cao, có nhiều ứng dụng trong lĩnh vực cơ khí chế tạo. Nó thường được sử dụng cho vỏ động cơ, các bộ phận cơ khí có yêu cầu về độ bền thấp và dây cáp.

Thép cacbon là kim loại có độ bền cao và hàm lượng hợp kim thấp. Nó được sử dụng phổ biến nhất để sản xuất các bộ phận chuyển động, chẳng hạn như pít-tông bơm, cánh tua-bin. Thép carbon có nhiều ứng dụng trong ngành công nghiệp hàng không vũ trụ và ô tô, nơi nó được sử dụng để chế tạo các bộ phận cần chịu được mức độ căng thẳng cao.

Hàm lượng carbon cao của thép làm cho nó trở thành một lựa chọn phổ biến để sản xuất lò xo. Loại thép này có khả năng chống nứt đặc biệt tốt nên được sử dụng chủ yếu trong ngành này. Tuy nhiên, vì loại thép này có xu hướng gây ra các vết nứt này nên chỉ được sử dụng ở các bộ phận có tiết diện nhỏ.

Phế Liệu Tuấn Phát Chuyên Thu Mua: Thu mua Phế Liệu Sắt Thép, Phế Liệu Đồng, Phế Liệu Nhôm, Phế Liệu Inox, Phế Liệu Nhựa, Giấy Phế Liệu ... Chúng Tôi Đảm Bảo Thu Mua Giá Cao Nhất So với Các Công Ty Thu Mua Phế Liệu Trên Toàn Quốc

✅ Thu Mua Giá Cao ⭐️Thu Mua Phế Liệu Cao nhất so với đơn vị khác
✅ Chi hoa hồng cao ⭐️Chi Hoa hồng cao cho người giới thiệu mua phế liệu
✅ Hotline ⭐️0982.111.678 – 0982.628.648
✅ Thanh toán nhanh Thanh toán nhanh gọn, 1 lần duy nhất.
xem báo giá phế liệu

Contact Me on Zalo
0982628648