Thép damascus

thép damascus phế liệu

Thép damascus là gì?

Thép Damascus là loại thép truyền thống dùng để rèn kiếm. Nó rất chắc, rất khó gãy và có lưỡi đàn hồi tốt. Nó cũng rất sắc nên là một lựa chọn tốt để mài kiếm.

thép damascus
thép damascus

Thép Damascus (còn được gọi là thép Damascus hoặc thép Damascus ) là một loại thép nấu kim loại được sử dụng và sản xuất ở Trung Đông để sản xuất kiếm từ năm 1100 đến năm 1750 . Kiếm thép Damascus đã trở thành huyền thoại về độ cứng và cạnh “gần như vĩnh cửu”, được đánh giá cao ở châu Âu .

Thép Damascus là một loại thép được tạo ra bằng cách liên tục gấp và tán các lớp sắt lại với nhau. Điều này tạo ra một lưỡi kiếm rất chắc, rất khó gãy và có độ đàn hồi tốt cho kiếm. Thép Damascus cũng được mài sắc rất tốt, khiến nó trở thành một vũ khí đáng gờm.

Nguồn gốc của thuật ngữ “Damascus

Nguồn gốc của cái tên được gán cho loại thép này vẫn còn gây tranh cãi cho đến ngày nay. Tuy nhiên, có vẻ như chắc chắn rằng từ này đề cập đến những thanh kiếm được sản xuất ở Damascus trong quá khứ , mặc dù điều này có nhiều nguồn có thể xảy ra khác nhau để nêu chi tiết về cái tên này. Một cái đến từ công việc của một thợ rèn áo giáp : tác giả al-Bīrūnī đã đề cập đến việc chế tạo kiếm bằng cách sử dụng từ tiếng Ả Rập Damasqui .

Một tác giả khác, al-Kindi , gọi những thanh kiếm được sản xuất ở Damascus là “damascenes”. Từ này được sử dụng như một biệt danh trong một số truyền thuyết Đông Âu ( Sabya Damaskinya hoặc Sablja Dimiskijacó nghĩa là “thanh kiếm Damascene”), điều này có thể chỉ ra rằng nó đến từ truyền thuyết của Hoàng tử Marko của Bulgary và Serbia , một nhân vật lịch sử từ cuối thế kỷ 14 ở nơi ngày nay là Bắc Macedonia

 

Phế Liệu Tuấn Phát Chuyên Thu Mua: Thu mua Phế Liệu Sắt Thép, Phế Liệu Đồng, Phế Liệu Nhôm, Phế Liệu Inox, Phế Liệu Nhựa, Giấy Phế Liệu ... Chúng Tôi Đảm Bảo Thu Mua Giá Cao Nhất So với Các Công Ty Thu Mua Phế Liệu Trên Toàn Quốc

✅ Thu Mua Giá Cao ⭐️Thu Mua Phế Liệu Cao nhất so với đơn vị khác
✅ Chi hoa hồng cao ⭐️Chi Hoa hồng cao cho người giới thiệu mua phế liệu
✅ Hotline ⭐️0982.111.678 – 0982.628.648
✅ Thanh toán nhanh Thanh toán nhanh gọn, 1 lần duy nhất.
xem báo giá phế liệu

Contact Me on Zalo
0982628648