Trọng lượng riêng của thép

trọng lượng riêng của thép

Trọng lượng riêng của thép và vai trò quan trọng trong thiết kế kết cấu

Trọng lượng riêng của một vật liệu là thông số quan trọng để tính toán khối lượng của vật liệu đó trên một đơn vị thể tích. Trọng lượng riêng của thép là một trong những thông số quan trọng nhất trong thiết kế kết cấu bằng thép.

Theo tiêu chuẩn hiện nay, trọng lượng riêng của thép là 7850 kg/m3, có nghĩa là mỗi mét khối thép có khối lượng là 7.85 tấn. Với khối lượng lớn như vậy, việc sử dụng thép trong các công trình xây dựng đòi hỏi phải có các phương án vận chuyển và bốc xếp hiệu quả để đảm bảo an toàn và tiết kiệm chi phí.

Ngoài ra, trọng lượng riêng tiêu chuẩn của thép là 78500 N/m3. Sử dụng thông số này, chúng ta có thể tính toán lực cần thiết để giữ cho kết cấu thép ổn định và tránh sự sụp đổ.

Với thông tin về trọng lượng riêng của thép, các kiến trúc sư và nhà thầu có thể tính toán chính xác lượng vật liệu cần thiết và thiết kế kết cấu hiệu quả hơn, đồng thời đảm bảo an toàn trong quá trình thi công và sử dụng.

Phân biệt khối lượng riêng và trọng lượng riêng

Khối lượng riêng của vật liệu là khối lượng của vật liệu đó trên một đơn vị thể tích. Trọng lượng của 1 vật là lực hút của trái đất lên vật đó. Công thức tính trọng lượng riêng như sau:

Trọng lượng riêng = Khối lượng riêng x 9.81

Đơn vị của trọng lượng riêng là KN, còn đơn vị của khối lượng riêng là KG.

Công thức tính trọng lượng của thép

Trọng lượng của thép được xác định bằng công thức sau:

Trọng lượng (KG) = 7850 x chiều dài L x Diện tích mặt cắt ngang. Trong đó:

  • 7850: Trọng lượng riêng của thép (kg/m3)
  • L: Chiều dài của thép (m)
  • Diện tích mặt cắt ngang phụ thuộc vào chiều dài cũng như hình dáng của thép

Với công thức này, bạn có thể tính được khối lượng của bất cứ cây thép nào nếu có chiều dài cũng như hình dáng của nó.

Trọng lượng riêng của thép là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế kết cấu bằng thép. Để thiết kế kết cấu bằng thép hiệu quả, các kiến trúc sư và nhà thầu cần phải tính toán chính xác lượng vật liệu cần thiết, đồng thời đảm bảo an toàn trong quá trình thi công và sử dụng. Với công thức tính trọng lượng của thép, bạn có thể tính được khối lượng của bất cứ cây thép nào nếu có chiều dài cũng như hình dáng của nó.

Phế Liệu Tuấn Phát Chuyên Thu Mua: Thu mua Phế Liệu Sắt Thép, Phế Liệu Đồng, Phế Liệu Nhôm, Phế Liệu Inox, Phế Liệu Nhựa, Giấy Phế Liệu ... Chúng Tôi Đảm Bảo Thu Mua Giá Cao Nhất So với Các Công Ty Thu Mua Phế Liệu Trên Toàn Quốc

✅ Thu Mua Giá Cao ⭐️Thu Mua Phế Liệu Cao nhất so với đơn vị khác
✅ Chi hoa hồng cao ⭐️Chi Hoa hồng cao cho người giới thiệu mua phế liệu
✅ Hotline ⭐️0982.111.678 – 0982.628.648
✅ Thanh toán nhanh Thanh toán nhanh gọn, 1 lần duy nhất.
xem báo giá phế liệu

Contact Me on Zalo
0982628648