Tungsten carbide

tungsten carbide

Tungsten carbide là gì?

Tungsten carbide, hay còn gọi là Vonfram, là một loại hợp kim dạng cứng gồm những Carbon với kim loại. Nó là một loại hợp kim cứng được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau như máy móc công nghiệp, dụng cụ cắt, chất mài mòn, đạn xuyên thủng, các dụng cụ, nhạc cụ và đồ trang sức.

Ưu điểm

Tungsten carbide có nhiều ưu điểm. Nó cứng hơn và đặc hơn thép đến 2 lần, với độ đậm đặc xấp xỉ chì và vàng. Độ cứng của loại vật liệu này thậm chí còn có thể so sánh với corundum và chỉ có thể được đánh bóng và hoàn thiện với các chất mài mòn có độ cứng vượt trội như Nitrit Boron khối hoặc các bánh mài kim cương.

Ứng dụng

Ở dạng cơ bản nhất, hợp chất này tồn tại dưới hình dạng tinh thể – bột màu xám, nhưng nó có thể được ép và tạo thành các hình dạng để sử dụng trong máy móc công nghiệp, dụng cụ cắt, chất mài mòn, đạn xuyên thủng, các dụng cụ, nhạc cụ và đồ trang sức.

Với khả năng chịu mài mòn tốt và tốc độ cắt nhanh hơn so với thép gió phổ thông, dụng cụ cắt carbide được ưa chuộng trong các ngành công nghiệp sản xuất, chẳng hạn như ngành sản xuất ô tô, máy bay và tàu thủy.

Thép Tungsten để làm gì?

Thép Tungsten là một kim loại quý hiếm với tính chất đặc biệt, được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp chế tạo và cơ khí. Chủ yếu được sử dụng để chế tạo thép hợp kim cao cấp, chiếm khoảng 80% sản lượng của tungsten.

Thép Tungsten cũng được sử dụng để chế tạo thép cứng trong cơ khí, vòi phun động cơ tên lửa và kim loại cắt gọt, chiếm khoảng 15% sản lượng. Ngoài ra, vonfram còn được sử dụng rộng rãi trong sản xuất các bảng mạch, công tắc và điện cực.

Tungsten carbide là một hợp kim cứng vượt trội với nhiều ưu điểm và ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Sản phẩm từ tungsten carbide đem lại hiệu quả cao và độ bền lâu dài, là lựa chọn tuyệt vời cho các ứng dụng đòi hỏi tính cứng cao.

Phế Liệu Tuấn Phát Chuyên Thu Mua: Thu mua Phế Liệu Sắt Thép, Phế Liệu Đồng, Phế Liệu Nhôm, Phế Liệu Inox, Phế Liệu Nhựa, Giấy Phế Liệu ... Chúng Tôi Đảm Bảo Thu Mua Giá Cao Nhất So với Các Công Ty Thu Mua Phế Liệu Trên Toàn Quốc

✅ Thu Mua Giá Cao ⭐️Thu Mua Phế Liệu Cao nhất so với đơn vị khác
✅ Chi hoa hồng cao ⭐️Chi Hoa hồng cao cho người giới thiệu mua phế liệu
✅ Hotline ⭐️0982.111.678 – 0982.628.648
✅ Thanh toán nhanh Thanh toán nhanh gọn, 1 lần duy nhất.
xem báo giá phế liệu

Contact Me on Zalo
0982628648