Yamete kudasai là gì?

yamete kudasai la gi

Yamete kudasai là gì? Cùng Phế Liệu Tuấn Phát tìm hiểu về câu hỏi này và đáp án của câu hỏi Yamete kudasai là gì nhé!

Yamete kudasai – Nghĩa, ý nghĩa và cách sử dụng trong tiếng Nhật

Yamete kudasai (やめてください) hay yamete (やめて) là một cụm từ tiếng Nhật được sử dụng để yêu cầu người khác dừng lại hoặc ngừng hành động. Từ “yamete” có nguồn gốc từ tiếng Nhật và có nghĩa là dừng lại hoặc đừng làm gì đó.

Từ “kudasai” là một từ được dùng để yêu cầu người khác làm một việc gì đó. Khi đề nghị ai đó làm một việc gì đó, người ta dùng động từ thể TE và thêm từ “kudasai” vào cuối câu.

Cụm từ “yamete kudasai” được sử dụng trong văn viết hoặc nói kiểu lịch sự, trong khi đó “yamete” thường được dùng trong văn nói. Để hiểu rõ hơn về cụm từ này, chúng ta cần phân tích từng từ. Ngoài ra, trong tiếng Nhật còn có cụm từ “i cư kimochi yamete”, trong đó “kimochi” có nghĩa là cảm xúc, thái độ. Từ này được dùng để yêu cầu người khác tiếp tục hành động hoặc làm gì đó vì họ đang thấy thích thú và có cảm giác hưng phấn với sự việc đó.

Mặc dù có ý nghĩa vô cùng trong sáng, nhưng vì thường xuất hiện trong các cảnh 18+ của phim người lớn Nhật Bản, từ “kimochi” và “i cư kimochi” vô tình trở thành hai từ dễ gây hiểu lầm với ý nghĩa nhạy cảm.

Để sử dụng cụm từ “yamete kudasai” phù hợp, chúng ta cần hiểu rõ ngữ cảnh và tính chất của mối quan hệ giữa người yêu cầu và người được yêu cầu.

Bên cạnh đó, cụm từ “yamete kudasai” còn có thể được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau, chẳng hạn như khi muốn yêu cầu đồng nghiệp tạm dừng công việc để trao đổi ý kiến, hoặc khi muốn yêu cầu người khác tắt nhạc đang phát trong một không gian chung.

Tóm lại, “yamete kudasai” là một cụm từ tiếng Nhật được sử dụng để yêu cầu người khác dừng lại hoặc ngừng hành động. Để sử dụng cụm từ này phù hợp, chúng ta cần hiểu rõ ngữ cảnh và tính chất của mối quan hệ giữa người yêu cầu và người được yêu cầu.

Phế Liệu Tuấn Phát Chuyên Thu Mua: Thu mua Phế Liệu Sắt Thép, Phế Liệu Đồng, Phế Liệu Nhôm, Phế Liệu Inox, Phế Liệu Nhựa, Giấy Phế Liệu ... Chúng Tôi Đảm Bảo Thu Mua Giá Cao Nhất So với Các Công Ty Thu Mua Phế Liệu Trên Toàn Quốc

✅ Thu Mua Giá Cao ⭐️Thu Mua Phế Liệu Cao nhất so với đơn vị khác
✅ Chi hoa hồng cao ⭐️Chi Hoa hồng cao cho người giới thiệu mua phế liệu
✅ Hotline ⭐️0982.111.678 – 0982.628.648
✅ Thanh toán nhanh Thanh toán nhanh gọn, 1 lần duy nhất.
xem báo giá phế liệu

Contact Me on Zalo
0982628648