Bản mã là gì?

bản mã

Khái Niệm về Bản mã ?

Bản mã là là tấm thép được hàn thành hộp vuông và đặt ở đầu cọc bê tông. Bản mã có tác dụng hàn nối giữa hai cọc bê tông với nhau trong quá trình ép cọc xuống đất hoặc có vai trò tạo một bản gờ cố định để làm trung gian cho bu lông ốc vít, đinh tán,.. tạo liên kết cố định vào các cấu trúc độc lập với nhau hoặc hỗ trợ cho việc căn chỉnh trong cấu trúc thiết kế.Với tác dụng hàn nối hai cọc bê tông với nhau trong quá trình ép cọc xuống đất.

Cấu tạo của bản mã

Bản mã là một vật tư có cấu tạo dường như là đơn giản nhất trong các vật tư kim khí. Khi mà nó chỉ là một tấm thép được gia công, tạo lỗ để lắp bulong neo. Với hình dạng phổ biến là các miếng thép bản mã hình chữ nhật, hình vuông.

Vật liệu làm bản mã

Bản mã thường được làm từ thép cán nguội hoặc thép mạ kẽm , tùy thuộc vào mục đích sử dụng của chúng. Thép mạ kẽm giúp bảo vệ tốt hơn khỏi rỉ sét , vì vậy loại này thường được sử dụng khi tấm bản mã tiếp xúc với các nguyên tố. Tấm bản mã thường được sơn để phù hợp với thép và đồ đạc gần đó và để tạo cho nó một lớp bảo vệ bổ sung.

Đôi khi các tấm bản mã được làm từ đồng hoặc nhôm, nhưng chỉ với các cấu trúc nhỏ không cần hỗ trợ nhiều. Các tấm đệm bằng đồng và nhôm cũng mang đến lớp hoàn thiện hấp dẫn hơn cho các kết cấu lộ thiên

Ứng dụng Bản Mã

Tấm Bản mã được sử dụng cho các cấu trúc khác nhau. Các tấm bản mã được sử dụng để liên kết các dầm và cột với nhau hoặc để liên kết các cấu kiện giàn. Chúng có thể là cách duy nhất để kết nối dầm và cột hoặc chúng có thể được sử dụng bằng bu lông và mối hàn.

Do đó, các tấm bản mã được sử dụng trong hầu hết các cấu trúc chịu lực bằng kim loại, nhưng vật liệu và kích thước của bản mã thay đổi tùy theo cấu trúc. Các cây cầu thường yêu cầu các tấm thép dày cho các tấm bản mã của chúng, nhưng vì kèo đôi khi chỉ yêu cầu các tấm nhôm nhỏ cho bản mã của chúng.

Kích thước và độ bền của tấm bản mã phụ thuộc vào kích thước và chức năng của kết cấu. Lực tác dụng lên các bộ phận kết nối càng lớn thì kích thước của tấm bản mã càng lớn. Các tấm bản lề cung cấp một cách dễ dàng để trang bị thêm các cấu trúc không còn có thể hỗ trợ tải trọng được áp dụng một cách an toàn.

Phế Liệu Tuấn Phát Chuyên Thu Mua: Thu mua Phế Liệu Sắt Thép, Phế Liệu Đồng, Phế Liệu Nhôm, Phế Liệu Inox, Phế Liệu Nhựa, Giấy Phế Liệu ... Chúng Tôi Đảm Bảo Thu Mua Giá Cao Nhất So với Các Công Ty Thu Mua Phế Liệu Trên Toàn Quốc

✅ Thu Mua Giá Cao ⭐️Thu Mua Phế Liệu Cao nhất so với đơn vị khác
✅ Chi hoa hồng cao ⭐️Chi Hoa hồng cao cho người giới thiệu mua phế liệu
✅ Hotline ⭐️0982.111.678 – 0982.628.648
✅ Thanh toán nhanh Thanh toán nhanh gọn, 1 lần duy nhất.
xem báo giá phế liệu

Contact Me on Zalo
0982628648