Đồng trắng

Đồng trắng

Đồng trắng là gì?

Đồng Trắng là một loại hợp kim dựa trên niken. Nó thường được coi là phiên bản thép không gỉ có chi phí thấp hơn. Đồng Trắng cũng có khả năng chống ăn mòn kém hơn thép không gỉ.
Đồng Trắng là một loại đồng đã được tinh chế và loại bỏ bất kỳ hàm lượng kim loại nào khác. Nó thường được sử dụng để làm tiền xu, đồ trang sức và các đồ vật khác. Đồng Trắng cũng được sử dụng trong xe cộ vì nó không bị ăn mòn.

Các tên khác của Đồng Trắng

Ngoài đồng niken và đồng-niken , một số thuật ngữ khác đã được sử dụng để mô tả đồng trắng: tên thương mại Alpaka hoặc Alpacca , Argentan Minargent , thuật ngữ tiếng Pháp đã đăng ký cuivre blanc , và thuật ngữ tiếng Quảng Đông La Mã hóa Paktong , 白銅 (cả thuật ngữ tiếng Pháp và tiếng Quảng Đông nghĩa là “đồng trắng”); Đồng trắng đôi khi cũng được gọi là bạc khách sạn , plata alemana ( tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là “bạc Đức”), bạc Đức và bạc Trung Quốc

Thuộc tính của đồng trắng

Đồng niken không có màu đồng do độ âm điện cao của niken, gây ra sự mất một điện tử trong lớp vỏ d của đồng (để lại 9 điện tử trong lớp vỏ d so với 10 điện tử điển hình của đồng nguyên chất).
Các đặc tính quan trọng của hợp kim đồng niken bao gồm khả năng chống ăn mòn , khả năng chống tạo bọt vĩ mô vốn có , độ bền kéo tốt , độ dẻo tuyệt vời khi ủ , tính dẫn nhiệt và đặc tính giãn nở phù hợp với bộ trao đổi nhiệt và thiết bị ngưng tụ , tính dẫn nhiệt và độ dẻo tốt ở nhiệt độ đông lạnh và các đặc tính bề mặt tiếp xúc kháng khuẩn có lợi

Thành Phần của đồng trắng

Đồng Trắng được bán trên thị trường về cơ bản là hợp kim dựa trên 73% đến 85% Cu, 14% đến 26% Ni, thường chứa khoảng 0,3% Fe và 0,3% Mn, có thể với lượng Zn và Sn yếu. Có các đồng niken được hiệu chỉnh theo tiêu chuẩn tỷ lệ phần trăm niken, đồng niken hoặc CuNi 10, 20, 25, 30…

Công dụng của Đồng Trắng

Đồng niken có thể được sử dụng để chế tạo các đồ vật tiện dụng, bền bỉ, ổn định và đẹp mắt, ví dụ như trong ngành công nghiệp vũ khí, công nghiệp điện, hóa chất và hóa dầu… cũng như các đồ vật trang trí. Nhưng trên hết, nó là một hợp kim đúc tiền phổ biến, được sử dụng phù hợp để sản xuất nhiều loại tiền xu . Nó hiện diện trong các đồng tiền của Liên bang Thụy Sĩ .

Lịch sử của Đồng Trắng: nó đến từ đâu, nó được sử dụng như thế nào

Đồng Trắng là một loại kim loại được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1751. Nó được sử dụng phổ biến nhất trong tiền xu, nhưng nó cũng được sử dụng trong các đồ vật khác. Đồng Trắng được tạo ra khi đồng và niken được kết hợp. Loại thép này rất bền và nhẹ, khiến nó trở nên lý tưởng để sử dụng trong nhiều vật dụng hàng ngày.
Nó được sử dụng lần đầu tiên vào năm 1758 để thay thế cho kim loại cơ bản của tiền xu. Phòng trưng bày Quốc gia Úc lưu giữ một trong những mẫu vật đầu tiên được biết đến, với chiếc nhẫn có chữ ký do Vua George III chế tạo vào năm 1788 (Bộ sưu tập Hoàng gia).
Đồng Trắng cũng được sử dụng trên kính mắt và đồng hồ vì nó có thể chống trầy xước do mảnh vụn hoặc nước. Nó có một kết thúc cực kỳ sạch sẽ

Công nghệ được sử dụng để sản xuất Đồng Trắng

Công nghệ được sử dụng để sản xuất Đồng Trắng vẫn còn là một bí ẩn. Chỉ có một số gợi ý, nhưng những gợi ý này không đủ để cung cấp một bức tranh chính xác về công nghệ. .
Ngành công nghiệp vẫn còn xa sự hoàn hảo mà nó phải có. Công nghệ này chưa đủ trưởng thành để sử dụng trong sản xuất phần cứng và thiết bị điện tử. Trên thực tế, nhiều khía cạnh quan trọng vẫn chưa được biết đến vì một số lý do nhất định, điều này dẫn đến sự không chắc chắn lớn về điều gì sẽ xảy ra với công nghệ theo thời gian.
Nhưng chúng ta cũng là nạn nhân của sự thiếu hiểu biết của chính mình khi nói đến chủ đề này. Ví dụ, mọi người nghĩ rằng khi vàng được phát hiện ở Nam Phi, nó

Mối quan tâm về môi trường với Đồng Trắng

Nhu cầu về Đồng Trắng đang tăng lên. Và nguồn cung cấp kim loại này đang cạn kiệt. Tuy nhiên, có rất nhiều mối quan tâm về môi trường với nó.
Đồng Trắng là một kim loại rất quan trọng được sử dụng trong ngành công nghiệp điện tử và nó có mức độ sử dụng cao trong ngành công nghiệp điện tử. Nó được tìm thấy trong nhiều thiết bị điện tử như pin, tấm pin mặt trời, chip máy tính và động cơ.
Nó cũng được sử dụng để sản xuất các kim loại khác như nhôm và titan, những kim loại rất quan trọng đối với việc sản xuất công nghệ hiện đại của chúng ta.
Nhu cầu về kim loại này dự kiến ​​sẽ sớm tăng lên do chi phí thấp và mức độ sử dụng cao trong các linh kiện điện tử nhưng cũng có những lo ngại về môi trường:
Do độc tính của nó, nước uống có thể bị ô nhiễm bởi Đồng Trắng do hoạt động khai thác mỏ hoặc cơ sở sản xuất sử dụng nó cho mục đích sản xuất; và các hợp chất hóa học độc hại có thể thải ra môi trường từ các nhà máy chế biến cũng như từ các cơ sở khai thác; do đó ảnh hưởng đến con người và động vật hoang dã; có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nếu không được điều trị đúng cách; hoặc thậm chí

Những ưu và nhược điểm của việc sử dụng Đồng Trắng là gì?

Chúng ta đều biết rằng Đồng Trắng là một kim loại rất hữu ích trong thế giới điện tử. Nó cũng được sử dụng trong nhiều thiết bị điện tử và thậm chí cả trong đồ trang sức.
Nó đã được sử dụng để thay thế cho đồng, vì nó thân thiện với môi trường hơn – nó không gây ô nhiễm không khí hoặc nước.
Ngoài ra, Đồng Trắng có thể được tái chế dễ dàng hơn đồng. Trên thực tế, nó có thể được tái chế vô thời hạn nếu chúng ta tìm ra cách làm cho quá trình tái chế trở nên hiệu quả.

Phế Liệu Tuấn Phát Chuyên Thu Mua: Thu mua Phế Liệu Sắt Thép, Phế Liệu Đồng, Phế Liệu Nhôm, Phế Liệu Inox, Phế Liệu Nhựa, Giấy Phế Liệu ... Chúng Tôi Đảm Bảo Thu Mua Giá Cao Nhất So với Các Công Ty Thu Mua Phế Liệu Trên Toàn Quốc

✅ Thu Mua Giá Cao ⭐️Thu Mua Phế Liệu Cao nhất so với đơn vị khác
✅ Chi hoa hồng cao ⭐️Chi Hoa hồng cao cho người giới thiệu mua phế liệu
✅ Hotline ⭐️0982.111.678 – 0982.628.648
✅ Thanh toán nhanh Thanh toán nhanh gọn, 1 lần duy nhất.
xem báo giá phế liệu

Contact Me on Zalo
0982628648