Nhiệt độ nóng chảy chì

chì cục phế liệu

Nhiệt độ nóng chảy chì là bao nhiêu?

Điểm nóng chảy của chì là 327,5 độ C, cao hơn hầu hết các kim loại khác. Điểm nóng chảy cao là do liên kết mạnh giữa các nguyên tử trong mạng tinh thể kim loại. Khi chì được nung nóng, các nguyên tử dao động ngày càng nhanh cho đến khi chúng có thể thoát ra khỏi mạng tinh thể và chuyển động tự do dưới dạng chất lỏng.

Nhiệt độ tại đó một kim loại nóng chảy được gọi là điểm nóng chảy của nó. Chì có nhiệt độ nóng chảy tương đối cao so với các kim loại khác, ở 327,5 độ C. Liên kết mạnh mẽ giữa các nguyên tử trong mạng tinh thể của kim loại chịu trách nhiệm cho tính chất này; khi chì được nung nóng, các nguyên tử bắt đầu dao động ngày càng nhanh cho đến khi chúng có thể thoát ra khỏi mạng tinh thể và trở thành chất lỏng.

Điểm nóng chảy cao của chì có thể vừa là ưu điểm vừa là nhược điểm.

Yếu Tố Ảnh Hưởng đến Điểm nóng chảy của chì:

Điểm nóng chảy chì là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong sản xuất chì. Chì là kim loại đa dụng, có nhiệt độ nóng chảy tương đối thấp nên dễ đúc, tạo hình. Tuy nhiên, điểm nóng chảy của chì có thể bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố, bao gồm tạp chất, nguyên tố hợp kim và tốc độ làm nguội.

Các tạp chất trong chì có thể làm giảm điểm nóng chảy tới 5%. Ví dụ, sự hiện diện của antimon sẽ làm giảm điểm nóng chảy của chì khoảng 2,5%. Các nguyên tố hợp kim như thiếc và bạc cũng có thể ảnh hưởng đến điểm nóng chảy của chì. Một lượng nhỏ thiếc được thêm vào chì sẽ làm tăng nhiệt độ nóng chảy khoảng 1%, trong khi bạc sẽ làm giảm nhiệt độ nóng chảy 0,5%.

Tốc độ làm mát là một yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến điểm nóng chảy của chì. Làm lạnh nhanh sẽ dẫn đến nhiệt độ nóng chảy cao hơn, trong khi làm lạnh chậm sẽ tạo ra nhiệt độ nóng chảy thấp hơn.

Phế Liệu Tuấn Phát Chuyên Thu Mua: Thu mua Phế Liệu Sắt Thép, Phế Liệu Đồng, Phế Liệu Nhôm, Phế Liệu Inox, Phế Liệu Nhựa, Giấy Phế Liệu ... Chúng Tôi Đảm Bảo Thu Mua Giá Cao Nhất So với Các Công Ty Thu Mua Phế Liệu Trên Toàn Quốc

✅ Thu Mua Giá Cao ⭐️Thu Mua Phế Liệu Cao nhất so với đơn vị khác
✅ Chi hoa hồng cao ⭐️Chi Hoa hồng cao cho người giới thiệu mua phế liệu
✅ Hotline ⭐️0982.111.678 – 0982.628.648
✅ Thanh toán nhanh Thanh toán nhanh gọn, 1 lần duy nhất.
xem báo giá phế liệu

Contact Me on Zalo
0982628648