Nhiệt độ nóng chảy của kẽm

Phế Liệu Kẽm

Kẽm là nguyên tố hóa học có ký hiệu Zn và số nguyên tử 30. Đây là nguyên tố đầu tiên trong nhóm 12 của bảng tuần hoàn. Ở một số khía cạnh, kẽm tương tự về mặt hóa học với magie: cả hai nguyên tố chỉ thể hiện một trạng thái oxy hóa bình thường (+2) và các ion Zn2+ và Mg2+ có kích thước tương tự nhau. Kẽm là nguyên tố phổ biến thứ 24 trong lớp vỏ Trái đất và có năm đồng vị ổn định. Quặng kẽm phổ biến nhất là sphalerit (hỗn hợp kẽm), một khoáng chất kẽm sunfua có công thức ZnS.

Nhiệt độ nóng chảy kẽm là bao nhiêu?

Kẽm là kim loại có nhiệt độ nóng chảy là 419,5 độ C (786,9 độ F). Kẽm được sử dụng trong nhiều ứng dụng, bao gồm sản xuất khuôn đúc, mạ kẽm và hàn. Mặc dù kẽm có nhiệt độ nóng chảy thấp hơn các kim loại khác, chẳng hạn như chì, nhưng nó vẫn cần nhiệt độ cao để nóng chảy.

Nhiệt độ nóng chảy của kẽm có thể tăng hoặc giảm tùy thuộc vào sự có mặt của tạp chất. Ví dụ, tạp chất sắt có thể làm giảm điểm nóng chảy tới 50 độ C (90 độ F), trong khi tạp chất cadmium có thể tăng điểm nóng chảy lên tới 10 độ C (18 độ F).

Để đạt được độ tinh khiết cao, kẽm phải được nấu chảy trong lò nung cảm ứng bằng khí argon.

Yếu tố ảnh hưởng đến Nhiệt độ nóng chảy kẽm

Nhiệt độ nóng chảy của kẽm bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố, bao gồm sự có mặt của tạp chất, loại vật chứa kẽm nóng chảy và tốc độ làm nguội kẽm.
Kẽm thường có nhiệt độ nóng chảy là 419,5 độ C, nhưng điều này có thể bị ảnh hưởng bởi các tạp chất như chì hoặc cadmium, có thể làm giảm nhiệt độ nóng chảy. Loại thùng chứa kẽm nóng chảy cũng có thể ảnh hưởng đến điểm nóng chảy của nó; ví dụ, kẽm nóng chảy trong nồi nấu kim loại bằng than chì ở nhiệt độ thấp hơn trong nồi nấu kim loại bằng thép không gỉ. Cuối cùng, tốc độ nguội của kẽm cũng có thể ảnh hưởng đến điểm nóng chảy của nó; nếu làm lạnh chậm thì nhiệt độ nóng chảy cao hơn làm lạnh nhanh.
Tóm lại, nhiệt độ nóng chảy của kẽm là 419,5 độ C. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt cho nhiều ứng dụng yêu cầu điểm nóng chảy cao.

Phế Liệu Tuấn Phát Chuyên Thu Mua: Thu mua Phế Liệu Sắt Thép, Phế Liệu Đồng, Phế Liệu Nhôm, Phế Liệu Inox, Phế Liệu Nhựa, Giấy Phế Liệu ... Chúng Tôi Đảm Bảo Thu Mua Giá Cao Nhất So với Các Công Ty Thu Mua Phế Liệu Trên Toàn Quốc

✅ Thu Mua Giá Cao ⭐️Thu Mua Phế Liệu Cao nhất so với đơn vị khác
✅ Chi hoa hồng cao ⭐️Chi Hoa hồng cao cho người giới thiệu mua phế liệu
✅ Hotline ⭐️0982.111.678 – 0982.628.648
✅ Thanh toán nhanh Thanh toán nhanh gọn, 1 lần duy nhất.
xem báo giá phế liệu

Contact Me on Zalo
0982628648