Núi nào cao nhất việt nam

núi nào cao nhất việt nam

Việt Nam là quê hương của một số đỉnh núi đẹp nhất Đông Nam Á. Việt Nam có nhiều ngọn núi cao ấn tượng mang đến cơ hội phiêu lưu tuyệt vời cho du khách. Nhưng ngọn núi nào cao nhất Việt Nam?

Câu trả lời chính là đỉnh Fansipan, nằm trong dãy Hoàng Liên Sơn. Với độ cao 3143m, đỉnh Fansipan không chỉ là ngọn núi cao nhất Việt Nam mà còn là đỉnh cao nhất Đông Dương. Nơi đây nổi bật giữa khung cảnh xung quanh với những vách đá dựng đứng và rừng thông bạt ngàn trên sườn núi.

Những người leo núi có kinh nghiệm có thể chinh phục đỉnh núi đầy thử thách này, trong khi những người tìm kiếm trải nghiệm thư giãn hơn có thể chọn một trong số những con đường mòn đi bộ đường dài dẫn đến đỉnh núi.

Núi nào cao nhất việt nam? Đỉnh Fansipan

Đỉnh Fansipan sừng sững là ngọn núi cao nhất Việt Nam với độ cao 3.143 mét so với mực nước biển. Nó nằm trong dãy núi Hoàng Liên Sơn và còn được gọi là Phan Xi Păng hay “Nóc nhà Đông Dương”. Đỉnh nằm trong địa phận tỉnh Lào Cai, gần thị trấn Sapa.

đỉnh Fansipan
đỉnh Fansipan

Con đường phổ biến nhất lên đỉnh Fansipan bắt đầu từ đèo Trạm Tôn và mất khoảng hai ngày để hoàn thành. Đó là một đoạn đường leo dốc với nhiều đoạn đường yêu cầu người đi bộ phải sử dụng dây thừng để hỗ trợ. Trên đỉnh là những khung cảnh ngoạn mục trải dài khắp miền bắc Việt Nam, Lào và Trung Quốc – khiến chuyến đi bộ này rất xứng đáng! Những ai dũng cảm mạo hiểm leo lên ngọn núi này sẽ được tưởng thưởng bằng một cuộc phiêu lưu mà họ sẽ không bao giờ quên!

Núi Fansipan thuộc tỉnh nào?

Theo Phế Liệu Tuấn Phát tìm hiểu thì Fansipan là đỉnh núi cao nhất trong dãy núi Hoàng Liên Sơn, nằm ở biên giới tỉnh Lào Cai và tỉnh Lai Châu. Về mặt hành chính, đỉnh Fansipan thuộc địa giới của cả huyện Tam Đường (Lai Châu) và thị xã Sa Pa (Lào Cai), cách trung tâm thị xã Sa Pa khoảng 9 km về phía tây nam.

Chiều cao của đỉnh núi Fansipan  đo đạc vào năm 1909 là 3143 m, tuy vậy theo số liệu mới nhất của Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam đưa ra vào cuối tháng 6 năm 2019, đỉnh núi cao 3147,3 m

Nên du lịch núi Fansipan vào mùa nào?

Tham quan đỉnh Fansipan là một cuộc phiêu lưu tuyệt vời cho bất kỳ người đam mê hoạt động ngoài trời nào. Với địa hình núi cao và tầm nhìn ngoạn mục, không có gì lạ khi điểm đến này thu hút nhiều du khách đến vậy. Nếu quý khách có kế hoạch tham quan ngọn núi một cách chuyên nghiệp hoặc tận hưởng một chuyến đi một mình, thì từ tháng 9 đến tháng 4 năm sau  là thời điểm hoàn hảo trong năm để khám phá vùng đất tuyệt vời này.

Từ tháng 9 đến tháng 4 năm sau , du khách có thể dễ dàng đến ngọn núi này do nhiệt độ ôn hòa hơn và địa hình ít hiểm trở hơn. Điều này có nghĩa là trong những tháng này, bạn có thể đi bộ đường dài, cắm trại và khám phá dễ dàng hơn so với các mùa khác. Ngoài ra, một số loài hoa đẹp nhất của Việt Nam nở rộ trong thời gian này mang đến vẻ đẹp thêm cho trải nghiệm của quý khách.

Một Số Đỉnh núi cao khác trên 3000 m của Việt Nam

Việt Nam nổi tiếng với những dãy núi rộng lớn và những đỉnh núi cao chót vót. Có một số ngọn núi cao trên 3000m nằm trên khắp đất nước, bao gồm Pu Si Lung, Pu Ta Leng, Ky Quan San và Khang Su Van. Mỗi ngọn núi này mang đến một trải nghiệm độc đáo cho những người đi bộ đường dài cũng như những người leo núi.

Đỉnh núi Pu Si Lung: 3.083 m

Núi Pu Si Lung là một ngọn núi đẹp nằm ở biên giới Việt Nam và Trung Quốc, cao 3073 m. Nó thuộc xã Pa Vệ Sử của Việt Nam và là một trong những ngọn núi cao nhất trong khu vực. Từ đỉnh cao của nó, nó cung cấp tầm nhìn ngoạn mục của cả hai quốc gia, bao gồm cả những khu rừng tươi tốt và địa hình phủ đầy tuyết.

Đỉnh núi Pu Si Lung
Đỉnh núi Pu Si Lung

Chuyến thăm núi Pu Si Lung có thể được kết hợp với các hoạt động khác như đi bộ xuyên rừng hoặc cắm trại gần đỉnh núi. Ngoài ra còn có một số ngôi làng nhỏ gần đó cung cấp chỗ ở cho du khách muốn khám phá thêm ngọn núi hùng vĩ này.

Đỉnh núi Pu Ta Leng: 3.049 m

Pu Ta Leng là một ngọn núi hùng vĩ với độ cao 3.043 mét so với mực nước biển. Ngọn núi này là một trong những đỉnh núi cao nhất ở Việt Nam và nó đã trở thành một điểm đến phổ biến cho những người đi bộ đường dài và những nhà thám hiểm. Nó được bao quanh bởi những khu rừng tươi tốt và những thung lũng độc đáo tạo nên khung cảnh khá ngoạn mục.

Đỉnh núi Pu Ta Leng
Đỉnh núi Pu Ta Leng

Việc leo lên đỉnh Pu Ta Leng không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, vì bạn sẽ mất khoảng hai ngày để lên đến đỉnh. Khi bạn lên đến đỉnh, bạn sẽ được thưởng những cảnh quan tuyệt đẹp từ mọi góc độ. Từ đây có thể nhìn thấy huyện Tam Đường và một phần tỉnh Lai Châu bên dưới.

Mặc dù không có đường mòn nào được thiết lập trên núi Pu Ta Leng, nhưng những người leo núi có kinh nghiệm và quen thuộc với khu vực này đã lên đến đỉnh thành công trong những năm gần đây. Với phong cảnh nổi bật và tầm nhìn tuyệt vời, núi Pu Ta Leng chắc chắn đáng để ghé thăm!

Đỉnh núi Ky Quan San: 3.046 m

Ky Quan San là đỉnh núi cao nhất trong dãy núi Ky Quan San ở Việt Nam. Nó nằm trên ranh giới giữa hai huyện Bát Xát tỉnh Lào Cai và huyện Phong Thổ tỉnh Lai Châu. Ky Quan San cũng được coi là đỉnh núi cao thứ tư tại Việt Nam.

Đỉnh núi Ky Quan San
Đỉnh núi Ky Quan San

Ky Quan San là một địa điểm du lịch đẹp và thú vị cho những ai yêu thích thiên nhiên và hoạt động ngoài trời. Núi này có độ cao lên đến 3.143 mét và được xem là một trong những đỉnh núi cao nhất tại Việt Nam. Ky Quan San còn là nơi có rất nhiều loài cây và động vật độc đáo, bao gồm cả những loài thú và chim  rất hiếm. Nó cũng là một trong những điểm đến hấp dẫn cho những ai yêu thích leo núi

Đỉnh núi Khang Su Văn: 3.012 m

Núi Khang Sư Văn là một trong những đỉnh núi cao nhất Việt Nam với độ cao 3.012 mét. Nằm ở biên giới phía bắc giữa Việt Nam và Trung Quốc, đỉnh núi này đã được đặt cho nhiều tên khác nhau trong những năm qua, chẳng hạn như Phan Liên San, U Thai San và thậm chí đôi khi được gọi là Núi Hua Shan. Đỉnh núi này được bao quanh bởi một phong cảnh ngoạn mục tiếp tục thu hút các nhà thám hiểm từ khắp nơi trên thế giới.

Đỉnh núi Khang Su Văn
Đỉnh núi Khang Su Văn

Việc đi lên ngọn núi này có thể là một thử thách với những sườn dốc và điều kiện thời tiết không thể đoán trước trên đường đi. Tuy nhiên, những người đi bộ được tưởng thưởng cho công việc khó khăn của họ với một số cảnh quan tuyệt đẹp của thiên nhiên bao gồm những khu rừng tươi tốt đầy động vật hoang dã và vô số tài nguyên khoáng sản ẩn sâu trong đó. Vùng nước nguyên sơ chảy bên dưới cũng mang đến cơ hội tuyệt vời để câu cá hoặc chèo thuyền khi có đủ thời gian.

Phế Liệu Tuấn Phát Chuyên Thu Mua: Thu mua Phế Liệu Sắt Thép, Phế Liệu Đồng, Phế Liệu Nhôm, Phế Liệu Inox, Phế Liệu Nhựa, Giấy Phế Liệu ... Chúng Tôi Đảm Bảo Thu Mua Giá Cao Nhất So với Các Công Ty Thu Mua Phế Liệu Trên Toàn Quốc

✅ Thu Mua Giá Cao ⭐️Thu Mua Phế Liệu Cao nhất so với đơn vị khác
✅ Chi hoa hồng cao ⭐️Chi Hoa hồng cao cho người giới thiệu mua phế liệu
✅ Hotline ⭐️0982.111.678 – 0982.628.648
✅ Thanh toán nhanh Thanh toán nhanh gọn, 1 lần duy nhất.
xem báo giá phế liệu

Contact Me on Zalo
0982628648