Những cây cầu dài nhất Việt Nam

những cây cầu dài nhất việt nam

Danh sách Những cây cầu dài nhất Việt Nam

Tuấn đi mua phế liệu khắp Việt Nam đi qua nhiều tỉnh đi qua biết bao nhiêu là cây cầu nhưng thấy có 5 cây cầu coi như là những cây cầu dài nhất Việt Nam: Cầu Đình Vũ, Cầu Vĩnh Thịnh, Cầu Nhật Tân, Cầu Vĩnh Tuy, Cầu Thăng Long…

Cầu Đình Vũ – Cát Hải dài khoảng 5.442 m

Cầu vượt biển Đình Vũ – Cát Hải là cầu đường cao tốc ở Việt Nam, nối thành phố Hải Phòng với đảo Cát Hải. Dự án được khởi công xây dựng vào năm 2013 và được thông xe vào năm 2018. Với tổng chiều dài 5.442 m (3,4 dặm), đây hiện là cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam và là cây cầu vượt biển dài thứ hai Đông Nam Á.

cầu đình vũ
cầu đình vũ

Cầu Đình Vũ – Cát Hải bao gồm hai phần chính: một phần bắc qua cửa Đình Vũ và một phần bắc qua cửa Lạch Huyện với khoảng trống ở giữa là khoảng trống giữa chúng để phục vụ lưu lượng tàu thuyền bên dưới.

Ở hai bên của khoảng trống này là hai cầu chính, mỗi cầu gồm ba phân đoạn: hai phân đoạn dây văng được nối với nhau bằng một phân đoạn cầu cạn ở giữa có mặt cầu hình vòm được đỡ bởi các trụ nằm cách xa luồng tàu theo quy định thông quan cho tàu ra vào. cổng. Chiều cao tĩnh không tối đa cho tàu dưới cầu dọc tuyến Đình Vũ là 180 m   trong khi dọc tuyến Lạch Huyện là 120 m

 

Cầu Vĩnh Thịnh tổng chiều dài 4.480 m

Cầu Vĩnh Thịnh là một trong những cây cầu dài nhất Việt Nam, bắc qua sông Hồng với chiều dài 4.480 m. Nó nối thị xã Sơn Tây thành phố Hà Nội với huyện Vĩnh Tường tỉnh Vĩnh Phúc, trên quốc lộ 2C thuộc Hà Nội.

Cây cầu được xây dựng trong khoảng thời gian 5 năm và cuối cùng được thông xe vào năm 2016. Nó bao gồm 25 nhịp được hỗ trợ bởi hai trụ chính nằm ở mỗi đầu cầu. Mặt đường được chia làm 3 làn xe với tổng chiều rộng 14m, hai bên có dải phân cách dành cho xe cấp cứu khi có nhu cầu.

cầu vĩnh thịnh
cầu vĩnh thịnh

Cầu có nhiều thuận lợi hơn so với việc đi dọc theo Quốc lộ 2C vì nó cho phép đi lại nhanh hơn giữa Hà Nội và tỉnh Vĩnh Phúc, đồng thời giảm ùn tắc trên các tuyến đường hiện có trong khu vực này. Ngoài ra, nó giúp cải thiện sự an toàn trên đường vì cấu trúc nâng cao của nó giúp loại bỏ bất kỳ xung đột tiềm ẩn nào giữa những người lái xe đi các hướng khác nhau.

Hơn nữa, bằng cách cung cấp một tuyến đường thay thế để tránh giao thông giờ cao điểm trong thời gian cao điểm, nó góp phần giảm thời gian hành trình và cải thiện trải nghiệm tổng thể của người lái xe.

 

Cầu Nhật Tân tổng chiều dài 3.900 m

Cầu Nhật Tân là cây cầu dây văng nằm ở thủ đô Hà Nội. Được xây dựng với tổng vốn đầu tư hơn 13.626 tỷ đồng và đã trở thành cây cầu dây văng lớn nhất Việt Nam. Chiều dài nhịp chính của nó là 1.088 m và tổng chiều dài của nó là 3.900 m. Cầu gồm 6 làn xe chạy qua sông Hồng, mỗi chiều 3 làn xe được phân cách bằng dải phân cách ở giữa và có vỉa hè hai bên.

cầu nhật tân
cầu nhật tân

Tốc độ giới hạn trên cầu là 70 km/giờ và giúp dễ dàng đi đến Sân bay Quốc tế Nội Bài từ trung tâm thành phố Hà Nội đồng thời giảm tắc nghẽn giao thông tại các cây cầu khác bắc qua sông.

Cây cầu này cũng có tầm nhìn tuyệt đẹp ra các khu vực xung quanh như Hồ Tây và quận Long Biên dọc theo tuyến đường hướng tới Sân bay Quốc tế Nội Bài. Cầu Nhật Tân là công trình mang tính bước ngoặt không chỉ thể hiện tham vọng phát triển của Hà Nội mà còn góp phần hoàn thiện hạ tầng giao thông khu vực này.

 

Cầu Vĩnh Tuy tổng chiều dài 3.690 m

Cầu Vĩnh Tuy là cây cầu ba nhịp bắc qua sông Hồng, có tổng chiều dài 3.690m. Nằm trên địa bàn phường Vĩnh Tuy, trung tâm thành phố Hà Nội và nối liền quận Hai Bà Trưng. Cây cầu này được xây dựng nhằm cải thiện lưu lượng giao thông ở khu vực này và giúp người dân đi lại dễ dàng hơn giữa các quận.

cầu vĩnh tuy
cầu vĩnh tuy

Cầu có sáu làn xe, hai trong số đó có thể đảo ngược để giúp lưu thông dễ dàng trong giờ cao điểm. Ngoài việc nâng cao năng lực đường bộ, cầu Vĩnh Tuy còn đóng vai trò là điểm nối quan trọng giữa phía Bắc và phía Nam thành phố Hà Nội.

 

Cầu Thăng Long tổng chiều dài 3.116 m

Cầu Thăng Long, còn được biết đến với tên gọi Cầu Hữu Nghị Việt Xô, là một trong những cây cầu quan trọng nhất tại Hà Nội, thủ đô của Việt Nam. Cây cầu này bắc qua sông Hồng tại vị trí km6+300, kết nối huyện Đông Anh với quận Bắc Từ Liêm.

cầu thăng long
cầu thăng long

Ban đầu, Cầu Thăng Long được xây dựng như là một phần trong Tổng thể đầu mối đường sắt khu vực Hà Nội, do Liên Xô giúp đỡ trong việc quy hoạch và xây dựng. Với quy mô lớn vào loại bậc nhất Đông Nam Á thời bấy giờ, cây cầu này được coi là một công trình thế kỷ của quan hệ Liên Xô – Việt Nam.

Danh sách các cây cầu dài nhất khác ở Việt Nam

Tên cầu Cầu Tổng Chiều dài (m)
Cầu Thanh Trì 3.084
Cầu Bạch Đằng 3.054
Cầu Vàm Cống 2.970
Cầu Rạch Miễu 2.868
Cầu Cần Thơ 2.750
Cầu Thị Nại 2.477
Cầu Long Thành 2.346
Cầu Long Biên 2.290
Cầu Yên Lệnh 2.230
Cầu Thái Hà 2.159
Cầu Hưng Hà 2.118
Cầu Phú Mỹ 2.031
Cầu Cao Lãnh 2.015
Cầu Cổ Lũy 1.877
Cầu Yên Xuân 1.873
Cầu Thuận Phước 1.856
Cầu Cửa Hội 1.728
Cầu Bình Than 1.660
Cầu Nam Bình 1.637
Cầu Cổ Chiên 1.599
Cầu Hoàng Văn Thụ 1.570
Cầu Văn Lang 1.557
Cầu Mỹ Thuận 1.535
Cầu Vân Tiên 1.515
Cầu Đà Rằng(Quốc lộ 1) 1.512
Cầu Cửa Đại 1.481
Cầu Mỹ Lợi 1.422
Cầu Cửa Nhượng 1.368
Cầu Sông Chanh 1.320
Cầu Hóa An 1.306
Cầu Bính 1.280
Cầu Hùng Vương 1.280
Cầu Lạch Tray 1.252
Cầu Thủ Thiêm 1.250
Cầu Đông Trù 1.240
Cầu Hàm Luông 1.227
Cầu Chương Dương 1.213
Cầu Trà Khúc 2 1.200
Cầu Kiền 1.186
Cầu Chà Và 1.152
Cầu đường bộ Đà Rằng(nội ô Tuy Hòa) 1.128
Cầu Phả Lại 1.125
Cầu đường bộ Bình Lợi 1.100
Cầu Tân Đệ 1.080
Cầu Câu Lâu 1.056
Cầu Ngọc Tháp 1.051
Cầu Nguyệt Viên 1.045
Cầu Kỳ Lam 1.045
Cầu Giao Thủy 1.023
Cầu An Đông 1.018
Cầu La Tiến 1.003

Cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam ở đâu?

Cầu vượt biển Đình Vũ – Cát Hải hay còn gọi là cầu vượt biển Tân Vũ – Lạch Huyện, nằm ở miền Bắc Việt Nam, bắc qua Vịnh Bắc Bộ giữa thành phố Hải Phòng và đảo Cát Hải. Cầu có tổng chiều dài 5.442m và là cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam. Nó được xây dựng để giảm thời gian di chuyển từ đất liền Việt Nam đến đảo Cát Hải, nơi có nhiều khu công nghiệp và điểm du lịch hấp dẫn như Sân bay Quốc tế Vân Đồn và Bãi biển Quan Lạn.

Cầu gì cao lớn nhất Việt Nam?

Cầu Cần Thơ là cây cầu cao nhất Việt Nam với chiều cao 175 mét. Cầu được hoàn thành và thông xe năm 2010. Cầu bắc qua sông Hậu (còn gọi là sông Hậu), thuộc địa phận TP Cần Thơ, nối quận Ninh Kiều ở bờ bắc với quận Cái Răng ở bờ nam. Cấu trúc ấn tượng này cho phép các phương tiện băng qua sông một cách dễ dàng, tránh những đường vòng tẻ nhạt xung quanh nó.

Cây cầu được tạo thành từ hai cấu trúc dây văng hỗ trợ tổng cộng tám làn xe cơ giới và có một làn đường đi bộ riêng cho người đi bộ và người đi xe đạp. Một trong những đặc điểm nổi bật của nó là hai cột trụ lớn ở mỗi đầu cao tới 175 mét so với mực nước biển, khiến nó trở thành một trong những cây cầu cao nhất Đông Nam Á tính theo chiều cao nền. Chiều dài nhịp chính là 708m, trong khi tổng chiều dài của nó bao gồm cả các nhịp dẫn là 1,8km – một kỳ tích ấn tượng không chỉ đối với Việt Nam mà còn đối với toàn Châu Á!

Cây cầu dài nhất Đông Nam Á ở đâu?

Cầu Sultan Haji Omar Ali Saifuddien là cây cầu dài nhất Đông Nam Á, kết nối giữa quận Brunei-Muara với quận Temburong, Brunei. Cầu này có độ dài khoảng 30 km và là một trong những công trình kỹ thuật đình đám của khu vực Đông Nam Á.

Cây cầu dài nhất thế giới nằm ở đầu?

Cầu Đan Dương – Côn Sơn nằm ở Trung Quốc và kéo dài tổng cộng 164,8 km, là cây cầu dài nhất thế giới. Cầu cạn này của tuyến đường sắt nối thành phố Thượng Hải được xây dựng để vượt qua nhiều thách thức về địa lý, chẳng hạn như núi dốc và thung lũng sâu. Quá trình xây dựng được hoàn thành vào năm 2010 và mất hơn 10 năm để hoàn thành do có nhiều khó khăn gặp phải trên tuyến đường của nó.

Cây cầu có nhiều cấp độ khác nhau để các đoàn tàu với tốc độ khác nhau có thể đi qua một cách an toàn mà không bị cản trở lẫn nhau. Mỗi tầng được thiết kế để giảm thiểu rung động do tàu chạy qua, giúp giảm ô nhiễm tiếng ồn trong quá trình di chuyển qua cầu. Ngoài ra, có các điểm dừng khẩn cấp được đặt dọc theo cây cầu để bổ sung các biện pháp an toàn trong trường hợp xảy ra bất kỳ tình huống khẩn cấp hoặc sự cố kỹ thuật nào với đoàn tàu trên đường ray.

Cầu Đan Dương – Côn Sơn đã được ca ngợi là một kỳ quan kỹ thuật vì đã hoàn thành thành công bất chấp điều kiện địa hình khó khăn và các kiểu thời tiết đầy thách thức trong suốt thời gian xây dựng. Nó cung cấp cho du khách một tuyến đường nhanh hơn nhiều so với các tuyến đường trước khi hoàn thành, do đó nâng cao hiệu quả vận chuyển giữa thành phố Thượng Hải và các khu vực khác cách xa nó. Câu chuyện thành công của cây cầu dài nhất thế giới này là nguồn cảm hứng cho các dự án cơ sở hạ tầng quy mô lớn trên khắp thế giới trong tương lai!

Đây là những dữ liệu tuấn tập hợp năm 2023 còn có thể có những cây cầu đang xây dựng có chiều dài nhiều hơn quý khách có thể gửi tin nhắn cho tuấn để tuấn cập nhật thêm cho nhiều quý khách hàng biết. Những thông tin trên nếu có gì sai sót mong quý khách góp ý và gửi phản hồi cho Tuấn để tuấn hoàn thiện hơn

Phế Liệu Tuấn Phát Chuyên Thu Mua: Thu mua Phế Liệu Sắt Thép, Phế Liệu Đồng, Phế Liệu Nhôm, Phế Liệu Inox, Phế Liệu Nhựa, Giấy Phế Liệu ... Chúng Tôi Đảm Bảo Thu Mua Giá Cao Nhất So với Các Công Ty Thu Mua Phế Liệu Trên Toàn Quốc

✅ Thu Mua Giá Cao ⭐️Thu Mua Phế Liệu Cao nhất so với đơn vị khác
✅ Chi hoa hồng cao ⭐️Chi Hoa hồng cao cho người giới thiệu mua phế liệu
✅ Hotline ⭐️0982.111.678 – 0982.628.648
✅ Thanh toán nhanh Thanh toán nhanh gọn, 1 lần duy nhất.
xem báo giá phế liệu

Contact Me on Zalo
0982628648