Mỏ sắt Thạch Khê

mỏ sắt thạch khê

Mỏ sắt Thạch Khê – Kho tàng quý giá của Việt Nam

Mỏ sắt Thạch Khê, nằm tại huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh, được phát hiện từ năm 1960 với trữ lượng khoảng 544 triệu tấn quặng sắt, được đánh giá là mỏ sắt lớn nhất Đông Nam Á. Tuy nhiên, sau khi được khai thác từ năm 2008, dự án này đã phải dừng lại chỉ sau 3 năm do vướng mắc về vốn.

Mỏ sắt Thạch Khê nằm trên địa bàn 5 xã ven biển của huyện Thạch Hà gồm: Thạch Khê, Đỉnh Bàn, Thạch Hải, Thạch Trị và Thạch Lạc, với tổng diện tích đất sử dụng của dự án là 4.821 ha. Khu vực này cách thành phố Hà Tĩnh 8 km về phía Đông và cách bờ biển Đông 1,6 km.

Dự án đầu tư khai thác và tuyển quặng mỏ sắt Thạch Khê do Công ty cổ phần Sắt Thạch Khê (TIC) làm chủ đầu tư được triển khai từ năm 2008, với tổng vốn đầu tư khoảng 14.500 tỷ đồng. Theo dự kiến, vòng đời khai thác của mỏ sẽ là hơn 50 năm.

Mỏ sắt Thạch Khê được xem là một kho tàng quý giá của Việt Nam. Tuy nhiên, việc khai thác và sử dụng tài nguyên này cần đảm bảo sự bền vững và hài hòa với môi trường, cũng như đáp ứng được nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Phế Liệu Tuấn Phát Chuyên Thu Mua: Thu mua Phế Liệu Sắt Thép, Phế Liệu Đồng, Phế Liệu Nhôm, Phế Liệu Inox, Phế Liệu Nhựa, Giấy Phế Liệu ... Chúng Tôi Đảm Bảo Thu Mua Giá Cao Nhất So với Các Công Ty Thu Mua Phế Liệu Trên Toàn Quốc

✅ Thu Mua Giá Cao ⭐️Thu Mua Phế Liệu Cao nhất so với đơn vị khác
✅ Chi hoa hồng cao ⭐️Chi Hoa hồng cao cho người giới thiệu mua phế liệu
✅ Hotline ⭐️0982.111.678 – 0982.628.648
✅ Thanh toán nhanh Thanh toán nhanh gọn, 1 lần duy nhất.
xem báo giá phế liệu

Contact Me on Zalo
0982628648